Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023

Thời gian đăng: 9/8/2023 4:01:23 PM

Sáng nay, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì Hội nghị báo cáo viên Trung ương, trực tuyến tháng 9/2023, tại gần 2.000 điểm cầu với trên 70.000 đại biểu cả nước tham dự. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Điện Biên có đ/c Lê Văn Kha - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện.

huyenm-dbd.jpg

Ảnh: Đ/c Lê Văn Kha - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin đến các đại biểu chuyên đề: “Những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024 và định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới”. Trong đó, tập trung vào một số nội dung về: những kết quả nổi bật trong năm học 2022 -2023; thực trạng quy mô mạng lưới trường lớp học, thực trạng đội ngũ các nhà giáo…; một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023 -2024. Bên cạnh đó là nội dung về thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88 ngày 28/11/2014 của Quốc hội.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe thông tin chuyên đề về “Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay - tác động và chính sách của Việt Nam”. Trong đó tập trung vào: Tình hình và mối quan hệ giữa một số nước lớn như: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga; cơ hội, thách thức và chính sách đối ngoại của Việt Nam đối với cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn…

Định hướng các nội dung tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thuỷ đề nghị: các đại biểu bám sát thông tin được trình bày trong hội nghị báo cáo viên tháng 9/2023. Tập trung tuyên truyền sự quyết tâm của các cấp, các ngành, địa phương trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội. Đối với công tác giáo dục và đào tạo tăng cường tuyên truyền về những thành tựu, bước phát triển, đổi mới căn bản và toàn diện; không khí hồ hởi, phấn khởi, lạc quan của thầy và trò trên cả nước khi bước vào năm học mới 2023-2024; tuyên truyền theo chiều sâu, tạo sự lan tỏa tích cực đến cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến những vùng còn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS… Bên cạnh đó là tuyên truyền các sự kiện đối ngoại quan trọng của đất nước; chuyến thăm chính thức của lãnh đạo các nước đến Việt Nam và đặc biệt là chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Việt Nam trong 2 ngày 10-11/9/2023./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông