Hội nghị đánh giá kết quả triển khai trồng sản phẩm Bí xanh OCOP

Thời gian đăng: 12/14/2023 10:42:50 PM

Hôm nay (14/12), UBND xã Tìa Dình tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện trồng Bí xanh sản phẩm OCOP xã Tìa Dình năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn liên quan.

anh-bi-xanh.jpg

Năm 2023 có gần 90 hộ tham gia trồng Bí Xanh, chủ yếu tập trung tại các bản Chua Ta 1, 2; Tìa Dình 1, 2 và bản Na Su với tổng diện tích gieo trồng là trên 60 ha. Với năng suất trên 50 tạ/ha thu về tổng sản lượng là gần 310 tấn mang lại nguồn thu kinh tế hơn 2 tỷ đồng cho các hộ dân, góp phần tăng thu nhập cho người dân, cải thiện đời sống của nhân dân. Tại Hội nghị đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Điện Biên Đông năm 2023, sản phẩm Bí xanh Tìa Dình tiếp tục được chấm điểm đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện với chủ thể là Hợp tác xã thương mại dịch vụ tổng hợp Tìa Dình… Tại hội nghị lãnh đạo UBND huyện đánh giá cao về những kết quả của chính quyền và Nhân dân xã Tìa Dình nâng cao công tác tuyên truyền, tập huấn thay đổi nhận thức của nhân dân trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào gieo trồng và phát triển cây Bí; bảo quản đảm bảo quả không bị các loại sinh vật châm trích, khi thu hoạch phải được bảo quản đúng quy trình, phân loại mẫu mã giá cả, khi xuất ra thị trường cần có bao bì, tem mác tránh bị trộn lẫn với các loại bí khác. Bên cạnh đó phải phát huy được sức mạnh và vai trò của Hợp tác xã; Hợp tác xã tham gia liên kết với hộ dân trồng và bao tiêu sản phẩm Bí xanh trên địa bàn xã, tạo đầu ra ổn định và giúp Bí xanh phát triển bền vững…/.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông