Hội nghị tập huấn cắt giảm, đơn giản hóa TTHC nội bộ; Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp; Hệ thống phản ánh, kiến nghị

Thời gian đăng: 17/10/2024 15:37:36 PM

Sáng nay (17/10), Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác: Cắt giảm, đơn giản hóa thủ TTHC nội bộ; Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp; Hệ thống phản ánh, kiến nghị bằng hình thức trực tuyến.

HDB-12.jfif

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Điện Biên Đông có lãnh đạo và công chức đầu mối làm công tác kiểm soát thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Cục Kiểm soát TTHC truyền đạt thông tin về công tác: cắt giảm, đơn giản hóa TTHC nội bộ; Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp; Hệ thống phản ánh, kiến nghị. Đồng thời, cũng được giải đáp, làm rõ một số nội dung liên quan đến thẩm quyền công bố, công khai TTHC nội bộ; phân loại, xử lý phản ánh, kiến nghị; rà soát, thống kê các TTHC nội bộ; phê duyệt thực thi phương án đơn giản hóa TTHC nội bộ và trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, bất cập khi thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa TTHC nội bộ…

Thông qua hội nghị nhằm giúp các đại biểu nâng cao nhận thức, nghiệp vụ công bố, rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa TTHC nội bộ, nắm rõ về bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp và hệ thống phản ánh, kiến nghị. Nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm thực chất, phục vụ, giảm phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đưa công tác cải cách thủ tục hành chính của từng cơ quan, đơn vị triển khai ngày một tốt hơn. Tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị mình triển khai đầy đủ, kịp thời, có chất lượng, hiệu quả các nội dung đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định, đáp ứng yêu cầu đặt ra. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về nghiệp vụ nhằm nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả cũng như đưa ra các giải pháp để khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Huyện Điện Biên Đông: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Chiềng Sơ (21/08/2024 )
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi năm 2024 (21/08/2024 )
  • Điện Biên Đông: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã (20/08/2024 )
  • khai giảng lớp chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại” cho 34 học viên thuộc Đảng bộ xã Phình Giàng. (19/08/2024 )
  • Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nong U (19/08/2024 )
  • Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp người dân thị trấn Điện Biên Đông phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. (19/08/2024 )
  • Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1 thị trấn Điện Biên Đông cánh tay nối dài dẫn vốn đến người nghèo và các đối tượng chính sách (19/08/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban địa diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Điện Biên Đông. (19/08/2024 )
  • Xã Chiềng Sơ tổ chức ngày Hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/08/2024 )
  • Lễ phát động “Hiến máu tình nguyện” 2024 (16/08/2024 )