Hội nghị thứ 14 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 7/12/2023 5:06:20 PM

Ngày 11/7, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị lần thứ 14 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông; đồng chí: Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

IMG_3469.jpg

Tại hội nghị các đạo biểu đã được nghe tóm tắt dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; báo cáo công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, qua 6 tháng tháng đầu năm, có 33/43 chỉ tiêu thành phần về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đạt trên 70%, trong đó có 22 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra. Một số chỉ tiêu đạt cao như: tổng đàn gia súc đạt 104,07%; tổng đàn gia cầm đạt 101,58%; số lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp và doanh nghiệp ngoài tỉnh đạt 104,17%; số trường đạt chuẩn quốc gia đạt 150%; các chỉ tiêu về y tế, giáo dục đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 73,41%. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; các hoạt động vui xuân đón tết đảm bảo an toàn, lành mạnh; quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường, kết nạp được 146 quần chúng ưu tú vào Đảng, thành lập được 12 chi bộ quân sự xã, thị trấn. Triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình kiểm tra, giám sát và kịp thời rà soát, điểu chỉnh nội dung kiểm tra theo văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Tai hội nghị các đại biểu đã bày tỏ ý kiến đồng tình với các dự thảo báo cáo, đồng thời thảo luận, đưa thêm ý kiến để làm rõ những nguyên nhân, tồn tại hạn chế trong một số lĩnh vực như: Tiến độ công tác giao đất giao rừng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp và tiến độ thực hiện các dự án trồng Mắc ca chậm so với kế hoạch; Tiến độ thực hiện các dự án vốn đầu tư công và giải ngân 3 chương trình mục tiêu quốc gia thấp; diện tích gieo trồng sản phẩm OCCOP khoai sọ Phì Nhừ 6 tháng đầu năm đạt thấp…

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí: Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Điện Biên Đông đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời yêu cầu các chi, Đảng bộ trong thời gian tới tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra như: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Quyết liệt hơn nữa trong công tác giao đất giao rừng; Tập trung thực hiện đề án 06; chương trình làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; Chỉ đạo thành công Đại hội Công Đoàn huyện khóa VI nhiệm kỳ 2023-2028; Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan đảng, nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội theo quy định./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông