Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2023

Thời gian đăng: 24/10/2023 21:32:43 PM

Sáng nay (24/10), Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2023 tại 10 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố. Dự tại điểm cầu huyện có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, lãnh đạo phòng Nội vụ, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm công tác thi đua khen thưởng tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn; các đơn vị sự nghiệp, đơn vị ngành dọc và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Nội dung tập huấn gồm: Một số quy định mới của Luật Thi đua - Khen thưởng năm 2022. Hướng dẫn nội dung cơ bản về xây dựng, tổ chức phát động phong trào thi đua thường xuyên, phong trào thi đua chuyên đề. Hướng dẫn xây dựng, phổ biến nhân rộng và trao đổi học tập kinh nghiệm điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua. Nội dung, thủ tục hồ sơ khen thưởng tại công văn số 5007/BNV-TĐKT ngày 05/9/2023 của Bộ nội vụ về việc nâng cao chất lượng côg tác thi đua khen thưởng. Trao đổi, thảo luận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai nhiệm vụ về công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị, địa phương.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ thi đua khen thưởng

Qua hội nghị tập huấn nhằm phổ biến, trang bị thêm những nội dung cơ bản của các văn bản quy pham pháp luật về thi đua, khen thưởng và các nội dung liên quan khác, nắm được những quy định hiện hành của nhà nước về thi đua khen thưởng nhằm nhằm nâng cao kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ; từ đó có nhiều giải pháp, biện pháp sáng tạo giúp các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thi đua khen thưởng vận dụng vào thực tế trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; tổng kết, đánh giá, bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đúng quy định.

Nguồn tin: Dương Mai