Phiên họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thời gian đăng: 2/5/2021 10:38:33 AM

Sáng ngày 05/02/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì họp khẩn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình diễn biến dịch phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

0502.jpg

Tham dự phiên họp trực tuyến tại điểm cầu huyện Điện Biên Đông có đồng chí Mùa A Vảng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi ngọc La – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin nhanh về các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tính đến 6h30 sáng 5/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ca Covid-19 đầu tiên, di chuyển trên xe khách từ xã Đại An, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương lên Điện Biên vào sáng 3/2. 2 ca này đã được xét nghiệm 2 lần để khẳng định; 4 ca khác đã có kết quả dương tính lần 1, đang làm lại xét nghiệm lần 2. Trong số này có 1 ca tại huyện Mường Nhé, lây từ ca bệnh tại Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hiện nay, đã xác định được 414 trường hợp F1, 218 F2 và  đang tiếp tục truy vết F1, F2, F3 liên quan đến 6 trường hợp nói trên.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các lực lượng thực hiện các biện pháp cấp bách trên diện rộng, xác định kịp thời các trường hợp F1 trong thời gian sớm nhất, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch với tinh thần thần tốc, triệt để. Tiếp tục theo dõi, quản lý chặt chẽ những trường hợp ra, vào địa bàn, thực hiện tốt việc rà soát, điều tra, cách ly các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh đúng quy định; thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, động viên tất cả những người đi cùng trên chuyến xe với 3 trường hợp nghi nhiễm trên tự cách ly tại nhà và thông báo kịp thời với các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ khai báo, xét nghiệm. Đồng thời, yêu cầu Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, nhà xe, bến xe tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19. Sở Y tế cần tập trung nhân lực, vật lực để sẵn sàng đáp ứng cho công tác phòng, chống dịch; chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy trình khám, chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế; sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra, không để lây lan tại các cơ sở y tế. Các địa phương chỉ đạo phát huy vai trò của Tổ tự quản phòng, chống dịch thôn, bản, tổ dân phố để quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe của người dân tại cộng đồng, nhất là huyện Mường Ẳng, Mường Nhé; xây dựng các phương án quản lý, cách ly, đảm bảo chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Nguồn tin: Sao Khuê