Hội nghị tuyên truyền thu gom rác thải vệ sinh môi trường tại xã Luân Giói

Thời gian đăng: 4/12/2019 3:23:23 PM

Thực hiện Đề án số 938/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính Phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” và Đề án số 939/QĐ - TTg về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, ngày 09/4 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Điện Biên Đông phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền thu gom rác thải và vệ sinh môi trường trong thực hiện nông thôn mới tại xã Luân Giói. Tham dự hội nghị là các đại biểu đại diện Hội Phụ nữ và cán bộ một số ban, ngành, đoàn thể của 5 xã: Luân Giói, Mường Luân, Chiềng Sơ, Háng Lìa, Tìa Dình.

RT.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông và đồng chí Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Điện Biên Đông đã tập trung tuyên truyền về các nội dung như vệ sinh an toàn thực phẩm, cách phân loại, xử lí rác thải sinh hoạt, xử lí chất thải vật nuôi tạo môi trường sống trong lành, sạch đẹp, cách nhận biết và phòng tránh các bệnh truyền nhiễm trên người, đặc biệt là cách phòng chống, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi và một số dịch trên đàn vật nuôi đang xuất hiện tại địa bàn.

rt2.png

Nhân dịp này, Hội Phụ nữ xã Luân Giói tổ chức lễ ra mắt mô hình tổ phụ nữ thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại bản Giói B, xã Luân Giói, với 70 thành viên./.

Nguồn tin: Lan Anh, Đài TT – TH Điện Biên Đông