Hội thi Người đẹp trình diễn trang phục truyền thống

Thời gian đăng: 2/21/2024 3:21:56 PM

Tối ngày 11/2/2024, tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Hội nghị- văn hóa huyện diễn ra Hội thi Trình diễn trang phục dân tộc, đây là một trong những điểm nhấn trọng tâm của Hội xuân huyện Điện Biên Đông mỗi dịp tết đến xuân về.

Cuộc thi Trình diễn trang phục dân tộc năm nay có sự tham gia của 15 thí sinh đại diện cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 02 thí sinh đến từ huyện Mường Ảng. Tham dự cuộc thi các thí sinh trải qua 2 phần thi: Trình diễn trang phục dân tộc và thi năng khiếu.

C1.jpg

Trong phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trên giai điệu âm nhạc mang âm hưởng dân ca các dân tộc vùng Tây Bắc – Điện Biên, các thí sinh tham gia dự hội thi đã trình diễn những bộ trang phục các dân tộc truyền thống và cách tân trong các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Trong phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện những màn hát, múa đặc sắc, giới thiệu về vẻ đẹp, quê hương nơi mình sinh sống. Trải qua các nội dung thi, các thí sinh có cơ hội bộc lộ vẻ đẹp các trang phục truyền thống dân tộc, tâm hồn, trí tuệ, tài năng quả bản thân. Qua đó, Ban Tổ chức hội thi sẽ đánh giá được toàn diện các tiêu chí đối với thí sinh để có lựa chọn xứng đáng.

C2.jpg

Trong khuôn khổ Hội xuân Điện Biên Đông, Cuộc thi Trình diễn trang phục dân tộc được tổ chức tạo cơ hội để người dân, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những trang phục dân tộc cùng vẻ đẹp của các thiếu nữ duyên dáng, trí tuệ và bản lĩnh đại diện cho các dân tộc trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh vẻ đẹp, ý nghĩa, giá trị trang phục truyền thống các dân tộc, khơi dậy vẻ đẹp trong văn hóa, niềm tự hào dân tộc, phát huy giá trị tích cực, ý thức tự lực, tự cường của đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện. Góp phần quảng bá hình ảnh du lịch huyện Điện Biên Đông, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng, kinh tế - xã hội nói chung.

C3.jpg

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải A, 03 giải B, 04 giải C và 06 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự. Thí sinh Lầu Thị Sua ( xã Xa Dung), và Vàng Thị Linh ( xã Phì Nhừ) đã xuất sắc giành giải A tại hội thi năm nay./.

C4.jpg

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông