Hơn 3.800 thí sinh toàn tỉnh dự thi vào lớp 10

Thời gian đăng: 6/3/2022 7:59:49 AM

ĐBP - Trong 2 ngày (2 – 3/6), toàn tỉnh có 3.812 thí sinh tham gia dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023, vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Thí sinh dự thi vào Trường THPT huyện Điện Biên được thanh niên tình nguyện là học sinh nhà trường hỗ trợ từ cổng điểm thi. Ảnh CTV

Hôm nay, ngày 2/6, tất cả thí sinh làm bài thi các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh bằng hình thức tự luận và trắc nghiệm, thời gian thi 60 - 90 phút. Ngày 3/6, thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT có lớp chuyên thi các môn tự chọn. Trước đó, ngày 1/6, các em đã có mặt làm thủ tục dự thi và đính chính thông tin sai sót nếu có tại các điểm thi.

Được biết, toàn tỉnh có 13 điểm thi đầu vào THPT, tương ứng với 13 trường THPT tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Trước đó, có 3.939 thí sinh đăng ký, tuy nhiên theo tổng hợp từ các trường, có 3.812 học sinh làm thủ tục dự thi. Số thí sinh tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 tăng gần 1.000 em so với năm học trước, do một số trường THPT đổi hình thức từ xét tuyển sang thi tuyển theo quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Để đảm bảo tính nghiêm túc, an toàn, tổ chức thành công kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương chuẩn bị tốt điều kiện từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực phục vụ đáp ứng kỳ thi. Đoàn thanh niên các trường tổ chức các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ, hướng dẫn làm thủ tục, rà soát thông tin, cổ vũ tinh thần các thí sinh hoàn thành tốt bài thi và đảm bảo phòng chống dịch bệnh tại điểm thi.

Nguyễn Hiền

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang