Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 8

Thời gian đăng: 31/08/2021 16:40:19 PM

Chiều ngày 31/8, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh tháng 8; nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2021. Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp trực tuyến tại điểm cầu huyện có đại diện Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; thành viên UBND huyện; Trưởng, Phó các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Thủ trưởng các ngành, đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh huyện, Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục thuế, Chi cục Thống kê, Trung tâm Y tế, Kho bạc Nhà nước huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Trưởng các Đoàn thể, cán bộ, công chức các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các đơn vị trường: Mầm non, Tiểu học, THCS, Tiểu học&THCS trên địa bàn các xã, thị trấn.

IMG_1105.JPG

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Văn Ngọc – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch trình bày dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021. Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2021, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển KT-XH; công tác phòng, chống dịch Covid-19 thường xuyên được chú trọng quan tâm chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả; nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội tháng 8 tăng so với tháng 7. Đến hết tháng 8 một số các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đã vượt so với Nghị quyết HĐND huyện giao cả năm như: Tổng sản lượng cây lương thực có hạt (100,25%), tổng đàn gia súc phát triển (109,37%), tổng đàn gia cầm (107,14%), diện tích trồng bí đao tại xã Tìa Dình (181,33%), diện tích trồng khoai sọ (100,63%), các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị ổn định, quốc phòng được giữ vững. Một số chỉ tiêu cơ bản đạt như tổng thu ngân sách trên địa bàn, tổng số hộ sử dụng điện lưới quốc gia, tổng số hộ sử dụng NSH hợp vệ sinh, xây dựng NTM, .... còn một số chỉ tiêu sẽ đánh giá vào cuối năm.

Tuy nhiên, vẫn còn hạn chế như: Tiến độ triển khai các dự án xây dựng còn chậm, giải ngân vốn đầu tư đạt thấp; công tác giao khoán bảo vệ rừng, KNTS, giao đất giao rừng cấp giấy CN QSDĐ lâm nghiệp chậm, một số chỉ tiêu đạt thấp như: tổng mức bán lẻ hàng hóa (66,43%), tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ (58,12%), đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt thấp (39,69%), làm mới nhà văn hóa bản (36,67%),..; dịch viêm da nổi cục ở trâu bò xảy ra lây lan rộng, chưa được dập tắt

Cũng tại phiên họp, UBND huyện đã nghe các đơn vị báo cáo, làm rõ thêm một số nhiệm vụ, yêu cầu để đạt mục tiêu tăng trưởng theo kế hoạch trong tháng 9 và những tháng còn lại của năm 2021; đồng thời, cũng phân tích và chỉ rõ những hạn chế, yếu kém cần sớm được khắc phục trong thời gian tới.

IMG_1104.JPG

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bùi Ngọc La – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong triển khai các mặt nhiệm vụ công tác tháng 8 và 8 tháng năm 2021. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai hiệu quả, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu: các cơ quan chuyên môn đảm bảo hàng hóa thiết yếu được lưu thông; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình, dự án đã được giao vốn; hoàn thiện các thủ tục để giải ngân các nguồn vốn đã giao;Đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng NTM. Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Phòng, chống dịch Covid-19 theo các Văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh; kiểm soát chặt chẽ người từ nước ngoài nhập cư, người lao động ngoài tỉnh, người đi lao động tại nước ngoài, người từ vùng có dịch về địa phương; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022, ổn định việc dạy và học ngay từ đầu năm học mới phù hợp với tình hình dịch Covid-19;…

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội thăm và làm việc với huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đảng ủy Xa Dung hỗ trợ đảng viên nghèo phát triển kinh tế (03/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức trao khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2023 trên địa bàn huyện. (30/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) huyện kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Phình Giàng, Pú Hồng huyện Điện Biên Đông. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã Phình Giàng. (30/05/2024 )
  • Trường PTDT nội trú THPT huyện Điện Biên Đông tổng kết năm học 2024-2025 (30/05/2024 )