Họp Ủy ban nhân dân huyện tháng 02 năm 2019

Thời gian đăng: 11/03/2019 09:01:37 AM

Ngày 28/02, UBND huyện đã họp phiên thường kỳ tháng 02 năm 2019, do đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

UBNDT2.jpg

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, các ban HĐND huyện; Thủ trưởng đơn vị, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND- UBND huyện.

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 02 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019; cũng như đưa ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện 14 chỉ tiêu năm 2019; tình hình giao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các xã, thị trấn...Theo đó, trong 02 tháng đầu năm bà con nhân dân đã tổ chức gieo cấy được 725,2 ha, đạt 100.45% kế hoạch. Tổng thu ngân sách 02 tháng đầu năm 171,971 tỷ đồng, tăng 67,755 tỷ đồng so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 27,437 tỷ đồng, tăng 6,98% so với cùng kỳ. Các hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động, thị trường hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán dồi dào, phong phú, đa dạng, giá cả ổn định, không tăng đột biến. Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội đã từng bước được nâng lên, giáo dục đạt kết quả tích cực; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Nhân dân trong huyện được đón Tết Kỷ Hợi 2019 trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình.

T21.jpg

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, tuy ảnh hưởng từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019 nhưng kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển KTXH trong 2 tháng đầu năm 2019 là tương đối tích cực và có nhiều phấn khởi, đồng chí nhấn mạnh một số nổi bật trong dịp Tết Nguyên đán: công tác thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trong huyện đầm ấm, nghĩa tình; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; tình hình giá cả ổn định; các hoạt động văn hóa - văn nghệ được tổ chức sôi nổi, vui tươi, thu hút nhiều du khách đến vui xuân.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu cần tập trung vào các nội dung đã được triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2019: (1) các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn tập trung rà soát các nhiệm vụ còn tồn đọng trước Tết để chủ động giải quyết theo thẩm quyền; (2) về sản xuất nông nghiệp cần đảm bảo gieo cấy, tưới nước đúng thời vụ, giải quyết tốt nhất việc phòng, ổ dịch bệnh trên cây trồng, gia súc; (3) chủ động xuống cơ sở kiểm tra việc đầu tư các tuyến đường ở Háng Lìa  - Tìa Dình; tập trung theo dõi, đôn đốc các dự án quan trọng; (5) đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đưa người lao động đi xuất khẩu...

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Na Son (17/07/2024 )
  • Huyện đoàn Điện Biên Đông thực hiện tốt các nội dung công việc uỷ thác khác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (17/07/2024 )
  • Ban đại diện hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện họp phiên thường kỳ (17/07/2024 )
  • Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Luôn Giói, huyện Điện Biên Đông (17/07/2024 )
  • Honda Việt Nam tổ chức trao 100 xe máy cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên (17/07/2024 )
  • Đoàn kiểm tra của BCĐ 138 tỉnh kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm tại địa bàn cơ sở năm 2024 (17/07/2024 )
  • Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông về công tác cán bộ (17/07/2024 )
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng (17/07/2024 )
  • Ký kết hợp tác phát triển giữa 2 xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông Chiềng Sơ huyện Sông Mã (15/07/2024 )