Họp Ủy ban nhân dân huyên tháng 11

Thời gian đăng: 13/12/2018 15:53:38 PM

Ngày 03/12/2018, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2018 do đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp còn có đồng chí Lê Hồng Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo các Ban HĐND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu – chi ngân sách năm 2018; dự toán thu – chi ngân sách năm 2019; Báo cáo hiện trạng môi trường năm 2018 huyện Điện Biên Đông; Báo cáo về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019; Kết quả thực hiện chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018, nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo kết quả tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

t11a.jpg

Đồng chí Bùi Ngọc La khai mạc phiên họp

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các báo cáo, đồng thời thảo luận, đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thực hiện các nhiệm vụ còn lại của tháng cuối năm 2018 và mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu tại cuộc họp đối với từng nội dung, đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đạt được trong năm 2018, đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và yêu cầu: đối với Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 cần bổ sung, đánh giá lại một số chỉ tiêu để sát với thực tế. Đồng thời, nhận định, đánh giá thuận lợi khó khăn, phân tích sâu tồn tại, hạn chế và nguyên nhân những việc còn tồn tại, hạn chế. Đề ra giải pháp trọng tâm để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu UBND tỉnh và HĐND huyện giao. Tập trung đánh giá tổng kết công tác năm của cơ quan, đơn vị mình, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong năm 2019; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch; tăng cường chỉ đạo công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm tốt công tác cải cách hành chính, công tác quản lý tôn giáo, BT-GPMB, xử lý vi phạm Luật đất đai; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Nguồn tin: Ban Biên Tập

Các tin tức khác:
  • Kết quả kỳ họp thứ 26 của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ (22/05/2024 )
  • Người dân bản Suối Lư xã Phì Nhừ trở lại cuộc sống bình thường sau cơn lũ quét (21/05/2024 )
  • HĐND giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo tại xã Phình Giàng (21/05/2024 )
  • Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn xã Keo Lôm (21/05/2024 )
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (21/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. (21/05/2024 )
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng. (21/05/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024 (21/05/2024 )
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U. (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II. (21/05/2024 )