Huyện Điện Biên Đông gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư

Thời gian đăng: 16/10/2023 07:54:40 AM

Chiều ngày 12/10, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư trên địa bàn huyện năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông; lãnh đạo UBND huyện và 32 đại biểu đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Điện Biên Đông báo cáo các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư 9 tháng năm 2023. 9 tháng đầu năm, kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục tăng trưởng và phát triển. Thu nhập bình quân đầu người đến tháng 9/2023 đạt 28,6 triệu đồng/người, dự ước hết năm đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, trong đó: nông lâm thủy sản chiếm 59,1%; công nghiệp và xây dựng chiếm 17,32; dịch vụ thương mại chiếm 23,57%. Thu ngân sách trên địa bàn đến tháng 9/2023 đạt 21,86 tỷ đồng, tăng 10,8 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022 (trong đó thu từ hoạt động của các danh nghiệp trên địa bàn trên 15 tỷ đồng chiếm trên 70% tổng thu)… Hiện nay, huyện Điện Biên Đông đang thu hút đầu tư một số dự án thuộc lĩnh vực văn hóa - du lịch, năng lượng và nông nghiệp gồm: Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Mường Luân, TMĐT dự kiến 55,9 tỷ đồng; Dự án Khu văn hóa tâm linh huyện Điện Biên Đông; Dự án Quần thể đô thị, dịch vụ, cáp treo Điện Biên Phủ; Dự án nhà máy Thủy điện Mường Luân 2; Dự án Thủy điện Sông mã 2; Dự án Thủy điện Chiềng Sơ 2 và 4 dự án trông cây mắc do 3 nhà đầu tư thực hiện Công ty cổ phần AgriIntracom, Công ty TNHH Kinh Bắc Điện Biên, Công ty cổ phần HD Kinh Bắc.

vang.jpg

Ảnh: Đồng chí Mùa A Vảng - Phát biểu tại hội nghị

Thời gian tới, huyện Điện Biên Đông tiếp tục chú trọng triển khai hoạt động thu hút đầu tư vào các lĩnh vực mà huyện có tiềm năng, thế mạnh như: Lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng, sinh thái hết hợp với các khu đô thị cao cấp; năng lượng tái tạo trồng rừng sản xuất; đầu tư nhà máy sản xuất và chế biến quả Mắc ca; nhà máy chế biến hoa quả chất lượng cao; dự án về nông nghiệp công nghệ cao; các dự án về chế biến thực phẩm từ thịt bò, lợn... Dự kiến mỗi năm thu hút từ 10-12 doanh nghiệp, nhà đầu tư đến huyện nghiên cứu, khảo sát và đầu tư các dự án trên địa bàn huyện.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động, triển khai hiệu quả các chương trình, dự án trên tại huyện Điện Biên Đông. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp, nhà đầu tư mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Điện Biên Đông tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đồng thời, kịp thời nắm bắt, có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn.

vang-1.jpg

Ảnh: Đồng chí Bùi Ngọc La- Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, HTX

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã đã có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội và an sinh xã hội trên địa bàn huyện Điện Biên Đông./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông