Huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Thời gian đăng: 2/28/2024 8:33:17 AM

Hòa chung trong không khí từng bừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, sáng nay 27/2, Huyện Điện Biên Đông đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.

anh-giao-quan-2.jpg

Năm 2024, Huyện Điện Biên Đông được giao chỉ tiêu tuyển chọn 95 nam công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự tăng 10 chỉ tiêu so với năm 2023, và  38 chỉ tiêu tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các thanh niên được giao cho các đơn vị nhận quân gồm Trung đoàn 741 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung đoàn BB82 / Sư đoàn 355 – Quân khu 2 và Công an tỉnh Điện Biên.

DJI_0500.JPG

Sau hơn ba tháng triển khai đầy đủ các bước tuyển chọn tân binh, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, Hội đồng NVQS huyện Điện Biên Đông đã hoàn thành đợt tuyển quân, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao; 100% tân binh đủ điều kiện về sức khỏe, bảo đảm phẩm chất chính trị, đạo đức để nhập ngũ.

z5196337376342_c7e86445fec1da92cf74d7dd3ec14dd5.jpg

Tại lễ giao nhận quân, đại diện lãnh đạo UBND huyện Điện Biên Đông đã lên thắp lửa truyền thống, đánh trống khai hội giao quân đồng thời phát biểu giao nhiệm vụ, động viên tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ. Các đại biểu tham dự cũng đã tặng hoa và quà động viên, chúc các tân binh lên đường nhập ngũ tích cực học tập, rèn luyện, giữ vững kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phấn đấu trở thành những chiến sĩ ưu tú, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của lớp cha, anh đi trước và quê hương Điện Biên Đông anh hùng.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông