Huyện Điện Biên Đông tổ chức đánh giá kết quả mô hình Du lịch Cộng đồng

Thời gian đăng: 3/1/2024 2:13:42 PM

Hôm nay, ngày 29/02 Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức đánh giá kết quả triển khai, thực hiện mô hình du lịch cộng đồng tại bản Tù Lu Tìa Ló xã Nong U. Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông chủ trì hội nghị.

du-l-ch-cong-dong.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chi bộ được phân công giúp đỡ các hộ dân xây dựng điểm mô hình du lịch cộng đồng báo cáo về tình hình thực hiện và tiến độ giúp đỡ các gia đình trong thời gian qua. Theo đó 12 chi bộ được phân công giúp đỡ các hộ dân đã tiến hành thuê tư vấn và cử cán bộ trực tiếp xuống từng hộ gia đình được phân công, giúp đỡ để lên ý tưởng và hướng dẫn người dân về cách trang trí, khánh tiết. Mua giống hoa cho các hộ gia đình trồng quanh nhà để tạo cảnh quan; Hướng dân người dân xếp tường đá; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ dựng các chòi, nhà cho khách lưu trú… Cơ bản đến nay các hộ gia đình được các chi bộ giúp đỡ đã hoàn thành được trên 60% khối lượng công việc. Nhiều hộ gia đình có thể đón khách du lịch vào tháng 4 tới đây.  Cũng tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi thực hiện giúp các hộ dân xây dựng điểm mô hình du lịch cộng đồng như: Thiếu kinh phí để thực hiện; các hộ dân thiếu nhân lực để xây dựng cảnh quan; Đảm bảo giao thông với các trục đường chính dẫn vào bản… Kết luận hội nghị, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy đánh giá cao những kết quả các chi bộ được phân công giúp đỡ  các hộ dân xây dựng điểm mô hình du lịch cộng đồng. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các chi bộ cần sát sao hơn nữa thường xuyên cử cán bộ trực tiếp vào hướng dẫn người dân cách thực hiện, tạo cảnh quan môi trường. Đối với chính quyền xã Nong U cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tham gia vào mô hình  cần phát huy nội lực, kết hợp chặt chẽ với các đơn vị giúp đỡ kết nối với các đơn vị doanh nghiệp để xin đầu tư, tài trợ kinh phí thực hiện để sớm đưa mô hình vào khai thác trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông