Huyện Điện Biên Đông tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Thời gian đăng: 9/11/2020 2:49:31 PM

Sáng 11/9, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Điện Biên Đông phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Với tinh thần “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 300 người tình nguyện hiến máu.Tại đây các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2020 và nhận các phần quà của Ban tổ chức.

IMG_0596.JPG

IMG_0597.JPG

IMG_0600.JPG

IMG_0606.JPG

IMG_0607.JPG

Hoạt động hiến máu là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa, hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo và giúp cho nhiều người, nhiều thành phần xã hội được biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu khi điều trị./.

Nguồn tin: Sao Khuê