Huyện Đoàn phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ'

Thời gian đăng: 2/15/2023 4:51:55 PM

Hôm nay, Huyện Đoàn Điện Biên Đông đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Quý Mão 2023. Dự lễ phát động có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và hơn 70 đoàn viên thanh niên.

phat-dong-trong-cay15022023.jpg

trong-cay150220231.jpg

Những năm qua, phong trào trồng cây trên địa bàn huyện phát triển khá mạnh, qua đó góp phần giữ vững và nâng cao tỷ lệ che phủ rừng, bảo vệ tốt môi trường sinh thái. Trong năm 2023, các cấp Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 1.500 cây xanh, đây là bước đầu thực hiện chỉ tiêu mà Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ VI đề ra là trồng 5.000 cây xanh.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng trong Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây và công tác bảo vệ môi trường; nâng cao ý thức của cộng đồng tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, phát triển nhiều hơn nữa mảng xanh, thảm hoa, chậu hoa tại gia đình, địa phương sinh sống và nơi làm việc. Sau lễ phát động, các đại biểu cùng đoàn viên, hội viên, học sinh và cán bộ, chiến sỹ đã tham gia trồng hơn 20 cây ban xung quanh khuôn viên bờ kè của trường Tiểu học thị trấn Điện Biên Đông./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh