Huyện ủy Điện Biên Đông họp giao ban Quý II

Thời gian đăng: 28/06/2023 07:45:51 AM

Sáng ngày 27/6, đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban quý II năm 2023 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý II; triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý II và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong tâm của quý III năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng.

Trong quý II năm 2023, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy luôn làm tốt công tác tham mưu, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy giao như: Tăng cường công tác điều tra, nắm bắt dư luận xã hội ở địa phương; Tham mưu triển khai thực hiện Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2023; Tham mưu tổ chức tốt các Hội nghị của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện như: Chương trình đón tiếp đoàn công tác của huyện Phông Say Lỳ, tỉnh Phông Sa Lỳ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; Tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện; Tổ chức các hội nghị, hội nghị trực tuyến về phổ biến, quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương, của tỉnh, của huyện… Mở các lớp đảng viên mới, lớp nhận thức về Đảng; Tiếp tục nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại Hội Nông dân cấp huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028… Tại hội nghị các đại biểu đã dành thời gian thảo luận để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi thực hiện các nhiệm vụ được giao.

f8708530bf666f383677.jpgẢnh: Đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá, trong quý II năm 2023 các cơ quan chuyên trách, giúp việc, đã thực hiện đạt được một số kết quả quan trọng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các Ban xây dựng Đảng cần quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Cần chú trọng hơn nữa công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng; Tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế đã chỉ ra; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xử lý nghiêm đối với những đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống; tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy cấp cơ sở và các chi bộ, đặc biệt giải quyết các vấn đề nội bộ và đoàn kết nội bộ, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; đẩy mạnh công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; chuẩn bị tốt công tác tổ Đại hội Liên đoàn Lao động huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028.../.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội thăm và làm việc với huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đảng ủy Xa Dung hỗ trợ đảng viên nghèo phát triển kinh tế (03/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức trao khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2023 trên địa bàn huyện. (30/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) huyện kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Phình Giàng, Pú Hồng huyện Điện Biên Đông. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã Phình Giàng. (30/05/2024 )
  • Trường PTDT nội trú THPT huyện Điện Biên Đông tổng kết năm học 2024-2025 (30/05/2024 )
  • Họp phiên thường kỳ UBND huyện tháng 5 (30/05/2024 )
  • Đoàn công tác Huyện ủy làm việc với xã Keo Lôm và xã Chiềng Sơ. (30/05/2024 )