Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18

Thời gian đăng: 7/15/2019 8:08:07 AM

Ngày 12/7, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 (khóa V) nhiệm kỳ 2015-2020 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện do đồng chí Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

-ng-b-2.jpgĐồng chí Vừ A Bằng - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng, phó các cơ quan, phòng, ban, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn...

-ng-b-.jpg

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị tập trung xem xét, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi Ngân sách nhà nước; thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII); quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện quy trình các bước bổ sung quy hoạch cán bộ năm 2019 và quyết định một số chủ trương quan trọng khác.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Vừ A Bằng đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 và nêu rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương 10, khóa XII. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: Tập trung chỉ đạo, rà soát hệ thống các chỉ tiêu, tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế; Thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng; quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng hè cho giáo viên và chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2019 - 2020; chuẩn bị công tác nhân sự phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp; rà soát, sàng lọc, nâng chất lượng đảng viên; tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, giải quyết điểm nóng, khiếu nại, khiếu kiện, quản lý thông tin, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị;hoạt động công tác dân vận, MTTQ và các đoàn thể, chính trị xã hội các cấp phải sát thực tế, cụ thể, thực chất hơn gắn với yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Nguồn tin: Sao Khuê