Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 10

Thời gian đăng: 02/12/2020 14:36:34 PM

Chiều ngày 01/12/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Điện Biên Đông, Trường Chính Trị tỉnh Điện Biên phối hợp với Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 10 năm 2020 – 2021.

0212.jpgToàn cảnh buổi khai giảng.

02121.jpgBan cán sự lớp Trung cấp K10 ra mắt.

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 10 huyện Điện Biên Đông gồm 79 học viên là cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và cán bộ công chức các xã thị trấn. Trong 6 tháng diễn ra khóa học, các học viên sẽ được nghiên cứu học tập những kiến thức cơ bản và có hệ thống về những nguyên lý của chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; một số nội dung về khoa học chính trị, khoa học quản lý hành chính, nghiệp vụ về công tác đảng, công tác chính quyền. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức học tập nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, kỹ năng lãnh đạo, quản lý… sau khi hoàn thành khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp bằng trung cấp lý luận chính trị – hành chính.

02123.jpgĐại diện lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Điện Biên phát biểu tại Lề khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh:  Đào tạo lý luận chính trị là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm tạo ra một đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đủ chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, về lý luận chính trị, về kỹ năng lãnh đạo, quản lý, thực hành công vụ. Mọi tri thức và nhân cách của người cán bộ lãnh đạo, quản lý phần lớn được hình thành nhờ quá trình đào tạo và tự đào tạo, trong đó đào tạo lý luận chính trị có vai trò đặc biệt quan trọng. Đào tạo lý luận chính trị giúp hình thành tư duy biện chứng, hình thành nhân sinh quan và thế giới quan tiến bộ, khắc phục chủ nghĩa kinh nghiệm trong công tác, rèn luyện bản lĩnh chính trị, giúp người lãnh đạo, quản lý có tư duy khoa học để giải quyết mọi vấn đặt ra trong thực tiễn công tác.

02122.jpgĐồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ khai giảng.

Dự và phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các học viên xác định động cơ học tập đúng đắn, chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập, gương mẫu, tích cực trong học tập và công tác. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cần làm tốt công tác quản lý lớp học, phấn đấu xây dựng lớp học đoàn kết, có kỷ luật, đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất để học viên hoàn thành tốt khóa học./.

Nguồn tin: Biên Cương

Các tin tức khác:
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (21/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. (21/05/2024 )
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng. (21/05/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024 (21/05/2024 )
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U. (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II. (21/05/2024 )
  • Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên năm học 2023 – 2024 (21/05/2024 )
  • Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình (16/05/2024 )
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông (16/05/2024 )