Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 khóa 2, năm 2024.

Thời gian đăng: 16/10/2024 08:30:03 AM

Sáng ngày 15/10/2024, tại Hội trường 2, Trung tâm Chính trị huyện, Hội đồng GDQP an ninh huyện, tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 khóa 2, năm 2024.

KG-T-4-t10.png

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 15/10/2024 đến ngày 18/10/2024, Dự khai giảng lớp bồi dưỡng có đồng chí: Nguyễn Văn Tăng – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN huyện; đồng chí: Nguyễn Văn Lương – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo lớp học; các đồng chí Giảng viên của lớp bồi dưỡng.

Trong 4 ngày học tập, các đồng chí học viên được tiếp thu 7 chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng và an ninh.

- Chuyên đề 2: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

- Chuyên đề 3: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

- Chuyên đề 4: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới.

- Chuyên đề 5: Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

- Chuyên đề 6: Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

- Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm phát huy vai trò trách nhiệm, nâng cao nhận thức, trình độ năng lực cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; qua đó góp phần triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

KG-T-41.png

Đồng chí Nguyễn Văn Tăng – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN huyệnPhát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học đồng chí Nguyễn Văn Tăng – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN huyện yêu cầu học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, học tập nghiêm túc, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của ban tổ chức lớp học; yêu cầu các đơn vị cử giảng viên, báo cáo viên có kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, đảm bảo nội dung, chương trình, kế hoạch và có phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng học tập của lớp bồi dưỡng; đồng thời, giao Ban Chỉ huy quân sự huyện chủ trì tổ chức, quản lý, phục vụ lớp học đảm bảo nghiêm túc, đúng mục đích, yêu cầu đề ra.

Kết thúc lớp học, học viên được viết bài thu hoạch và cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4

Nguồn tin: Nguyễn Thế Mạnh - PGĐ Trung tâm chính trị huyện

Các tin tức khác:
  • UBKT Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. (18/06/2024 )
  • Điện Biên Đông Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 5.000 người (18/06/2024 )
  • Xa Dung nâng cao hiệu quả nguồn vốn từ các chương trình tín dụng chính sách. (18/06/2024 )
  • Đề cương phổ biến giáo dục pháp luật Quý II năm 2024 (18/06/2024 )
  • Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2023-2030 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (18/06/2024 )
  • Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô (18/06/2024 )
  • Tăng cường công tác quản lý giống cây trồng trên địa bàn huyện (18/06/2024 )
  • Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Pu Nhi (18/06/2024 )
  • Điện Biên Đông thực hiện lời Bác dạy làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài (16/06/2024 )