Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI

Thời gian đăng: 3/27/2024 7:38:58 AM

Ngày 25/03/2024, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lí luận chính trị dành cho đảng viên mới khoá XII. Dự lễ khai giảng có đ/c Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo, GĐ Trung tâm chính trị huyện, cùng hơn 60 học viên đến từ các chi, Đảng bộ cơ sở.

-nh-l-p-ng-2.jpg

Trong thời gian 7 ngày tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên tham gia lớp bồi dưỡng sẽ được tham gia tìm hiểu các nội dung cơ bản: Chủ nghĩa Mac-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam…….

-nh-l-p-ng-1.jpg

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên Giáo,  GĐ Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Đồng thời, định hướng những nhiệm vụ người đảng viên mới cần phải tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao nhận thức đối với trách nhiệm của người đảng viên cộng sản trong giai đoạn cách mạng mới, thời cơ mới, vận mệnh mới. Trên cơ sở đó, mỗi đảng viên mới được kết nạp xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và vận dụng linh hoạt vào quá trình công tác, thực hiện nhiệm vụ trên từng cương vị, chức trách được giao.

Đồng chí cũng đề nghị ban tổ chức lớp học chuẩn bị chu đáo mọi mặt, duy trì lớp học theo đúng kế hoạch, bảo đảm tốt về nội dung chương trình đã xác định. Đội ngũ giảng viên trình bày bài giảng khoa học, có trọng tâm, trọng điểm, giúp người học dễ nhớ, dễ hiểu. Đặc biệt, các học viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tham gia học tập đầy đủ, thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học; chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tích cực học tập và tăng cường trao đổi trên lớp và tham gia viết bài thu hoạch bảo đảm chất lượng./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông