Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

Thời gian đăng: 5/9/2019 9:49:32 AM

Sáng 02/5, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng năm 2019 cho 76 học viên là các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban Đảng Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, đồng chí Chủ nhiệm ủy, Phó Chủ nhiệm, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và Bí thư các xã, thị trấn trong huyện.

KLD.jpg

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 02/5 đến ngày 07/5/2019. Trong quá trình bồi dưỡng, các học viên sẽ được tìm hiểu về 6 chuyên đề như: Các cấp ủy lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong Đảng; Những vấn đề cơ bản về thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo tổ chức Đảng và đảng viên, giải quyết khiếu nại về kỷ luật Đảng; Kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng; Ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện giám sát tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên.

KLD1.png

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Vàng A Chua - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy mong muốn các học viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của lớp học, chủ động, tích cực trao đổi, thảo luận để giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng nhằm đạt hiệu quả thiết thực tại cơ quan, đơn vị mình.

Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát từ huyện đến cơ sở hiểu rõ, nắm vững những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản và cách thức thực hiện các cuộc kiểm tra giám sát, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay./.

Nguồn tin: Lan Anh, Đài TT – TH Điện Biên Đông