Khởi công xây dựng bếp và nhà ăn bán trú trường tiểu học Chua Ta xã Phì Nhừ

Thời gian đăng: 01/07/2024 16:13:14 PM

Ngày 28/6/2024, Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên phối hợp cùng các đơn vị tài trợ và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ khởi công xây dựng Bếp ăn bán trú tại trường tiểu học Chua Ta xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tăng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kh-i-c-ng-b-p-n.jpg

Trường tiểu học Chua Ta xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông có  400 học sinh theo học ở 5 khối lớp, học sinh của nhà trường chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông, đời sống còn nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng nhiều năm, nay đã xuống cấp. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, dưới sự kết nối của Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên, Cơ quan đại diện phía Nam - Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã kêu gọi đoàn thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương – Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ kinh phí 208 triệu đồng xây dựng Bếp và nhà ăn bán trú tại trường tiểu học Chua Ta xã Phì Nhừ phục vụ công tác nấu ăn cho hơn 400 trẻ tại điểm trường này.

Đây là hoạt động nằm trong chương "Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương" và Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật" do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông