Kiểm tra chéo công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 12/5/2023 9:25:08 PM

Ngày 04/12, Đoàn công tác huyện Nậm Pồ do đồng chí Nguyễn Hữu Đại - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và phát động phong trào thi đua tại huyện Điện Biên Đông. Dự và làm việc với đoàn kiểm tra có Đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông; cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội nông dân huyện, chuyên viên phụ trách công tác TĐKT phòng Nội vụ.

Thực hiện Kế hoạch số 239/KH-TĐ ngày 13/10/2023 của Cụm thi đua huyện vùng cao về tổ chức kiểm tra chéo công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua huyện vùng cao năm 2023. Để trực tiếp nắm bắt tình hình thực tế tại huyện Điện Biên Đông, qua đó góp phần làm cơ sở đánh giá quá trình thực hiện triển khai công tác thi đua, khen thưởng, tiếp tục đổi mới hoạt động kiểm tra chéo công tác thi đua, khen thưởng Cụm các huyện vùng cao. Đoàn thăm quan và kiểm tra mô hình điển hình tiên tiến của gia đình ông Lò Văn Thanh, bản Pá Vạt 2, xã Mường Luân, đây là mô hình nông dân kinh doanh sản xuất giỏi điển hình của xã Mường Luân đã và đang cho hiệu quả kinh tế cao.

thanh-1.jpg

Đoàn công tác huyện Nậm Pồ tặng quà cho gia đình ông Lò Văn Thanh, bản Pá Vạt 2, xã Mường Luân

Sau đó, Đoàn làm việc trực tiếp với huyện Điện Biên Đông, sau khi nghe báo cáo công tác thi đua khen, thưởng năm 10 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2023. Các đồng chí trong đoàn kiểm tra chéo cụm thi đua các huyện Nậm Pồ đã tham gia phát biểu ý kiến, trao đổi học tập kinh nghiệm về các vấn đề phát triển kinh tế xã hội của huyện Điện Biên Đông. Đồng thời đánh giá, công tác thi đua khen thưởng huyện Điện Biên Đông trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, đổi mới về nội dung và hình thức. Nội dung phong trào thi đua diễn ra phong phú, đa dạng, bám sát nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của huyện. Chỉ tiêu thi đua ngày càng bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm hàng năm ở địa phương, được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; thực hiện nghiêm túc việc đăng ký thi đua, ký giao ước thi đua, đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể và có nhiều hình thức, biện pháp tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt. Qua các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương./.

Nguồn tin: Dương Mai