Kiểm tra công tác ứng phó thiên tai tại xã Tìa Dình

Thời gian đăng: 11/09/2024 15:07:09 PM

Ngày 9/9 Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên Đông do đồng chí Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác ứng phó ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3.

z5813022724974_fdcb51454918393531940f0258c7bcd4.jpg

Theo báo cáo của xã Tìa Dình do ảnh hưởng cuả cơn bão số 3, trong 2 ngày 8-9 trên địa bàn xã sảy ra một số điểm sạt lở như khu vực phía sau trường PTDTBT TH Tìa Dình; một số tuyến đường nội bản bị sạt taluy khiến giao thông đi lại khó khăn, 1 hộ gia đình bị ảnh hưởng do sạt tà luy âm trước cửa nhà. Ngay sau khi nhận thông tin, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã đã huy động lực lượng tại chỗ khắc phục tạm thời các điểm sạt lở và vận động di chuyển hộ gia đình đến nơi tránh trú an toàn...

ung-pho-thien-tai.jpg

Tại buổi kiểm tra lãnh đạo huyện Điện Biên Đông đánh giá cao tinh thần chủ động ứng phó trước các tình huống thiên tai đã sảy ra. Đồng thời yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của xã chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình thời tiết, thông tin diễn biến của mưa bão kịp thời chỉ đạo, xử lý hiệu quả để bảo đảm an toàn, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão số 3 gây ra. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân nắm được tình hình, mức nguy hiểm, diễn biến của hoàn lưu cơn bão số 3, chủ động các phương án di dời đến nơi an toàn.

ung-pho-thien-tai-tia-dinh.jpg

Chủ động bố trí lực lượng ứng trực, di dời người dân trong trường hợp cần thiết; có sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng không để bị động, bất ngờ khi sự cố xảy ra... Cũng tại buổi làm việc với xã Tìa Dình đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nghe xã báo cáo nhanh về những thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Qua đó đồng chí cho ý kiến để xã tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu  của xã đã đề ra trong năm 2024./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi năm 2024 (21/08/2024 )
  • Điện Biên Đông: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã (20/08/2024 )
  • khai giảng lớp chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại” cho 34 học viên thuộc Đảng bộ xã Phình Giàng. (19/08/2024 )
  • Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nong U (19/08/2024 )
  • Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp người dân thị trấn Điện Biên Đông phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. (19/08/2024 )
  • Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1 thị trấn Điện Biên Đông cánh tay nối dài dẫn vốn đến người nghèo và các đối tượng chính sách (19/08/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban địa diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Điện Biên Đông. (19/08/2024 )
  • Xã Chiềng Sơ tổ chức ngày Hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/08/2024 )
  • Lễ phát động “Hiến máu tình nguyện” 2024 (16/08/2024 )
  • Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Phình Giàng (16/08/2024 )