Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Điện Biên: 117 thí sinh thi lại môn Địa lý bằng đề dự phòng vào sáng 11/8

Thời gian đăng: 8/11/2020 10:13:52 AM

ĐBP - 117 thí sinh ở điểm thi Trường THPT huyện Điện Biên phải thi lại môn Địa lý bằng đề dự phòng vào sáng 11/8 do sơ suất của cán bộ coi thi về thời gian thu và phát đề thi giữa hai môn thành phần. Đây là thông tin được Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên thông tin tại buổi họp báo chiều nay (10/8) sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh tại điểm thi Trường PTDTNT tỉnh trao đổi sau khi kết thúc môn thi Ngoại ngữ.

Theo đó, sự cố xảy ra tại điểm thi Trường THPT huyện Điên Biên vào sáng 10/8 khi các thí sinh làm bài thi môn tổ hợp khoa học xã hội, do sơ suất của cán bộ coi thi (không đảm bảo thời gian thu bài thi và phát đề thi giữa 2 môn thành phần, chậm từ 3 - 5 phút) dẫn đến 117 thí sinh ở 7 phòng thuộc điểm thi Trường THPT huyện Điện Biên phải thi lại môn Địa lý bằng đề thi dự phòng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng đinh, việc thi lại của các thí sinh sẽ được diễn ra đúng quy trình, thủ tục, các khâu như kỳ thi chính thức; đảm bảo công bằng, trung thực.

Thông tin tại cuộc họp báo cũng khẳng định, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; không có trường hợp nào vi phạm quy chế.

Toàn tỉnh có 19 điểm thi (13 điểm liên trường, 6 điểm thi độc lập) với 252 phòng thi. Tổng số thi sinh đăng ký dự thi 5.638; có 8 thí sinh được miễn thi tất cả các môn trong xét tốt nghiệp. Trong hai ngày thi, toàn tỉnh có tổng số 130 thí sinh vắng thi so với đăng ký, gồm: Toán 27, Vật lý 4, Hóa học 4, Sinh học 1, Ngữ văn 27, Lịch sử 24, Địa lý 18, Giáo dục công dân 11, tiếng Anh 14.

Ban Coi thi bao gồm 1.002 người, là cán bộ, giảng viên, giáo viên, chuyên viên tham gia công tác coi thi, giám sát phòng thi, công an, y tế, phục vụ, bảo vệ tại kỳ thi… Đã huy động 49 người tham gia Đoàn Thanh tra và 57 người tham gia Đoàn kiểm tra công tác coi thi.

Tin, ảnh: Anh Nguyễn

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn