Lãnh đạo UBND huyện Điện Biên Đông dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Chả C, xã Pú Hồng.

Thời gian đăng: 11/11/2023 1:34:01 PM

Ngày 10/11, Đồng chí Vũ Ngọc Hoành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và tặng quà cho cán bộ, Nhân dân bản Chả C xã Pú Hồng nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), ngày đại đoàn kết toàn dân năm 2023. Tham dự Ngày hội còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Pú Hồng.

ket.jpg

Văn nghệ tại Ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu, Nhân dân bản Chả C đã cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); nghe các báo cáo đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2023 và phương hướng năm 2024 của bản. Bản Chả C là bản vùng sâu vùng xa của xã Pú Hồng, có 50 hộ với 222 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Thái. Đời sống của bà con chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được duy trì. Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận bản đã vận động nhân dân đổi mới phương thức sản xuất, tích cực tham dự các các lớp khuyến nông, tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi để người dân được tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật đạt được những kết quả nhất định: Diện tích trồng lúa nước 14,76 ha; sản lượng đạt 48,5/ha; diện tích trồng ngô 8 ha; sản lượng đạt 70 tấn, diện tích trồng cỏ voi 12 ha, diện tích trồng sắn 10 ha. Tổng số đàn gia súc gia cầm là 1.200 con, trong đó: Đàn trâu 98 con đàn bò 72 con, đàn lợn 160 con, gia cầm 870 con. Bình quân lương thực đầu người đạt 270kg/người/năm; trên 95% hộ gia đình có xe máy, các vật dụng sản xuất nông nghiệp; trên 90% hộ gia đình có chuồng trại chăn nuôi; 100% hộ có nhà vệ sinh; trên 90% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh; có 05 điểm thu gom thải công cộng nội bản, 100% hộ nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Công tác xóa đói, giảm nghèo, hoạt động nhân đạo, từ thiện, khuyến học khuyến tài, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi được Nhân dân trong bản quan tâm. Trong năm 2023, bản đã tiếp nhận 02 ngôi nhà trị giá 110 triệu đồng của Bộ Công an và 01 ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng của Trung ương mặt trận tổ quốc hỗ trợ … Qua bình xét năm 2023, bản có 50 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 50 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao của bản được xây dựng và phát triển nâng cao đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân. Nhân dân trong bản có sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và các Lễ hội theo quy ước, hương ước của bản,bà con thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đề ra. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Ban Công tác Mặt trận bản Chả C đã tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; phòng chống các loại tội phạm, thành lập lực lượng dân quân và an ninh bản được củng cố thường xuyên làm tốt nhiệm vụ tuần tra cảnh giác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, các tệ nạn xã hội được kiềm chế, các mâu thuẫn nảy sinh trong nhân dân được tập trung giải quyết kịp thời, không xảy ra tình trạng khiếu kiện khiếu nại vượt cấp. Từ đó Nhân dân đoàn kết phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

ket-1.jpg

Đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của bản Chả C trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, Ban công tác Mặt trận bản Chả C phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tăng cường vận động bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cần phát huy hơn nữa kinh nghiệm, vai trò tiên phong gương mẫu của già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bà con nhân dân không nghe, không tin theo những luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu; kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; nhất là phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng thôn xóm an toàn, văn minh và thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động; mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân cần tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hương ước, quy ước, xây dựng tình làng nghĩa xóm; xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, khuyến học, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

ket-2.jpg

Đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho Nhân dân bản Chả C

Nhân dịp này, Đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho Nhân dân bản Chả C. UBND xã Pú Hồng tặng giấy khen cho các hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá 3 năm liên tục./.

Nguồn tin: Dương Mai