Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu Quốc gia về y tế xã năm 2024 tại xã Phình Giàng

Thời gian đăng: 08/10/2024 16:06:04 PM

Ngày 4/10, Đoàn công tác của UBND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu Quốc gia về y tế xã năm 2024 và việc hướng dẫn, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình chính sách làm nhà tiêu hợp vệ sinh tại xã Phình Giàng.

s-p-t-ng-1.jpg

Theo báo cáo đến nay xã Phình Giàng đã đạt được 3/10 tiêu chí trong Bộ tiêu Quốc gia về y tế xã năm 2024. Các tiêu chí còn lại xã đã và đang nỗ lực thực hiện, thông qua chấm điểm bộ tiêu chí xã đạt 80.5/100 điểm. Về tiến độ thực hiện xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh năm 2024, xã Phình Giàng được hỗ trợ 22 hộ, đến nay đã có 5 hộ đã xây dựng xong, các hộ còn lại đang triển khai xây dựng.

s-p-t-ng-2.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả xã Phình Giàng đã đạt được trong công tác xây dựng bộ tiêu chí Quốc gia về y tế và hỗ trợ hỗ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình chính sách làm nhà tiêu hợp vệ sinh. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới với vai trò là nòng cốt Trạm y tế xã cần chuẩn bị tốt hơn nữa các tài liệu kiểm chứng để hoàn tất hồ sơ trong bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2024; Phối hợp cùng xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đi khám tiền hôn nhân và sớm kiện toàn nhân viên y tế bản để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông