Lãnh đạo Huyện ủy thăm và động viên các Tổ làm Căn cước công dân

Thời gian đăng: 4/7/2021 2:04:43 PM

Ngày 04/4/2021, thay mặt Lãnh đạo huyện, đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đến thăm và tặng quà động viên cán bộ chiến sỹ Công an huyện đang thực hiện cấp, đổi Căn cước công dân gắn chip điện tử tại xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông.

074213.jpg

Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân cho người dân trên địa bàn huyện, ngoài lực lượng của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, căn cứ vào điều kiện thực tế, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị công an huyện Điện Biên Đông đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ của các đội nghiệp vụ khác, Công an các xã, thị trấn; thành lập 03 Tổ công tác lưu động thực hiện việc thu nhận thông tin cấp căn cước công dân liên tục 3 ca  trong 24/24 giờ hàng ngày (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật). Cùng với đó, Công an huyện cũng phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hướng dẫn cho người dân nắm bắt các nội dung cơ bản khi đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân. Sau gần 01 tháng triển khai thực hiện, đến nay, Công an huyện Điện Biên Đông đã thu nhận 16.231 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân trên địa bàn các xã Pú Hồng, Phình Giàng, Háng Lìa Tìa Dình, Mường Luân, Chiềng Sơ, Luân Giói và thị trấn Điện Biên Đông.

074212.jpg

Đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chia sẻ những vất vả của các chiến sĩ trong những ngày qua. Đồng chí biểu dương tinh thần làm việc, thái độ tiếp đón nhân dân thân thiện, niềm nở của cán bộ chiến sĩ Công an huyện qua đó tạo không khí vui vẻ, gần gũi, mọi người dân đến làm thẻ căn cước công dân đều được tiếp đón tận tình, giải đáp nhiều thông tin thắc mắc liên quan tới các thủ tục.  Trung bình mỗi ngày Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Điện Biên Đông hoàn thành trên 600 hồ sơ cấp căn cước công dân.  Phấn đấu hết ngày 01/7/2021 sẽ hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an./.

Nguồn tin: Lan Anh