Lễ khánh thành, bàn giao Nhà Văn hóa bản Nà Sản A, xã Xa Dung

Thời gian đăng: 15/11/2019 16:40:57 PM

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông tại Văn bản số 357/UBND-VP về việc giúp đỡ các xã xây dựng nhà văn hóa bản bằng nguồn vốn xã hội hóa, ngày 13/11/2019, Ban Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa bản Nà Sản A xã Xa Dung. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xa Dung và đông đảo bà con nhân dân bản Nà Sản A.

Công trình Nhà văn hóa bản Nà Sản A, xã Xa Dung được lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân Sự huyện quyết định tài trợ với tổng mức đầu tư là 80 triệu đồng. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 10/2019, sau hơn 1 tháng thi công, đến nay công trình đã được hoàn thành, bàn giao và đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt văn hóa, giáo dục cộng đồng của nhân dân bản Nà Sản A. Công trình được xây dựng trên diện tích trên 220 m2, chiều cao trung bình 8 m; kết cấu chủ yếu là khung được hàn bằng sắt, mái tôn, tường bằng gạch và bắn tôn khá chắc chẵn.

Bản Nà Sản, với hơn 60 hộ dân và trên 270 nhân khẩu, mọi điều kiên sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, diện tích canh tác ít, đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Công trình Nhà văn hóa bản hoàn thành sẽ trở thành nơi hội họp, sinh hoạt cộng đồng cho bà con, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần cho bà con nhân dân thôn bản Nà Sản. Đây cũng là công trình đầy ý nghĩa của Ban Chỉ Huy Quân Sự huyện chào mừng ngày đại đoàn kết các dân tộc và Đại hội Đảng các cấp và góp phần thiết thực vào phong trào các cơ quan đơn vị huyện chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành bàn giao nhà văn hóa và vui ngày đại đoàn kết các dân tộc cùng bàn con, đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những cố gắng giúp đỡ bà con của Ban chỉ huy Quân Sự huyện cùng với đó đề nghị bà con đưa nhà văn hóa đi vào hoạt động làm sao mang lại hiệu quả tốt nhất. Đồng thời nhấn mạnh, ban công tác mặt trận bản cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt là trong công tác giữ gìn cảnh quan môi trường. Bên cạnh đó không ngừng tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu trở thành bản văn hóa tiêu biểu của xã./.

Nguồn tin: Biên Cương - Đài THTH

Các tin tức khác:
  • Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029 (25/04/2024 )
  • Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước trên địa bàn huyện (25/04/2024 )
  • Điện Biên Đông: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQVN thị trấn Điện Biên Đông khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác phổ cập, xóa mù chữ tại huyện Điện Biên Đông (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQ xã Mường Luân khoá XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN DQTV (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG: NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN NĂM XƯA (25/04/2024 )
  • Kế hoạch Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá và thi hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn huyện huyện Điện Biên Đông (24/04/2024 )
  • Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Na Son, huyện Điện Biên Đông lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (24/04/2024 )