Lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông.

Thời gian đăng: 2/6/2024 2:14:42 PM

Sáng ngày 01/02/2024, Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên phối hợp với nhà hảo tâm làng Nành, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội tổ chức lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông. Dự lễ khánh thành có đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông, các đồng chí đại diện nhà hảo tâm làng Nành, xã Ninh Hiệp; lãnh đạo Phòng Giáo dục & đào tạo, Liên đoàn lao động huyện Điện Biên Đông.

LL1-2-.jpg

Nhà ở nội trú cho học sinh điểm tiểu học Trường PTDTBT TH&THCS Tân Lập, xã Háng Lìa do Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên kết nối với Đoàn từ thiện làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội tài trợ với tổng mức đầu tư 150 triệu đồng, gồm một căn nhà cấp 4, 3 cứng, diện tích trên 100m2, cung cấp chỗ ở bán trú cho gần 50 em học sinh của trường. Tại lễ khánh thành, Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên, Đoàn từ thiện làng Nành, xã Ninh Hiệp, UBND huyện Điện Biên Đông cũng đã trao tặng nhiều phần quà tết cho thầy và trò nhà trường; như chăn màn, bánh kẹo, đồ dùng học tập,…

Được biết cấp tiểu học của Trường PTDTBT TH&THCS Tân Lập, xã Háng Lìa có 421 em học sinh, trong đó có 324 em ở nội trú. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thời gian qua, dưới sự vận động, kết nối của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Điện Biên Đông, chính quyền xã cùng tập thể sư phạm nhà trường, trường đã được đầu tư nhiều công trình phục vụ công tác dạy và học như: Tập đoàn Vingroup đầu tư 01 dãy nhà 2 tầng với 8 lớp học, 06 phòng ở nội trú cùng nhiều trang thiết bị dạy học; Tỉnh đoàn Điện Biên hỗ trợ xây 06 lớp học;.. Nhờ đó giúp nhà trường từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông