Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình về nguồn và hoạt động an sinh xã hội tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 4/5/2022 2:22:31 PM

Ngày 03/4/2022, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức chương trình về nguồn và hoạt động an sinh xã hội, trao quà từ thiện tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lập, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông. Trực tiếp về dự và trao quà có các đồng chí Trần Thị Diệu Thúy - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Thanh Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông.

Clip0380-895-Still004.jpg

Clip0380-1390-Still008.jpg

Tại buổi từ thiện, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã trao kinh phí sửa chữa nhà công vụ cho giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Tân Lập và trường mầm non xã Háng Lìa số tiền 240 triệu; trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, các vật dụng y tế, khẩu trang cho công tác phòng chống dịch Covid - 19 với tổng giá trị trên 300 triệu đồng. Ngoàn ra, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh còn trao tặng bộ tăng âm loa đài cho UBND xã Háng Lìa trị giá 20 triệu đồng và tặng 200 bộ áo dài cho giáo viên vùng cao.

Clip0380-1110-Still005.jpg

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 5.000 chiếc khẩu trang y tế cho 2 đơn vị trường là trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Tân Lập và trường mầm non xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông.

Chương trình về nguồn và hoạt động an sinh xã hội được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố HCM tổ chức là nguồn động viên tinh thần để thầy và trò các trường đóng trên địa bàn xã Háng Lìa nói riêng có thêm động lực vượt qua khó khăn, có điều kiện học tập tốt hơn trong thời gian tới. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ của các cấp công đoàn Việt Nam, nhà hảo tâm với trẻ em, học sinh vùng khó khăn./.

Nguồn tin: Biên Cương