Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý III năm 2023

Thời gian đăng: 02/10/2023 08:27:47 AM

Dự hội nghị có đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lò Văn Tâm - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy, Ngân hàng CSXH huyện và toàn thể lãnh đạo, cán bộ các cơ quan Khối đoàn thể huyện.

Kết quả Quý III năm 2023, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tập trung chỉ đạo, chủ động cụ thể hoá các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện vào chương trình hoạt động. Thực hiện tốt Quy chế và các Chương trình phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong triển khai các nhiệm vụ chính trị; thực hiện chính sách an sinh xã hội, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các dự án được đầu tư; các chủ trương, chính sách về dân tộc, tôn giáo, tăng cường khối đoàn kết các dân tộc.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị giao ban Quý III năm 2023 của Khối đoàn thể huyện

UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội huyện đã phối hợp tuyên truyền, vân động Nhân dân tham gia chủ trương xây dựng nông thôn mới; giao đất giao rừng, trồng cây mắc ca và các chương trình, dự án trên địa bàn huyện ở các xã, thị trấn (4 cuộc 12 bản) với hơn 480 hộ dân tham gia; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội triển khai thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) đạt hiệu quả cao; phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan triển khai Kế hoạch Liên tịch về thực hiện chuyên đề đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị thị trấn Điện Biên Đông; phối hợp với Ban CHQS huyện và các ban nghành, đoàn thể giúp đỡ xã Chiềng sơ, Thị trấn, Phình Giàng tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và ứng phó bão, lụt; phối hợp với Công an và các các cơ quan, ban ngành liên quan tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân triển khai thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng chính phủ;phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tham gia có hiệu quả “Tổ dân vận khéo” ở cơ sở xã Pú Hồng, Keo Lôm; chủ động phối hợp triển khai giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị về Chương trình giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện năm 2023. Tích cực tham gia đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái của các các thế lực thù địch, loại bỏ những thông tin độc xấu trên internet, mạng xã hội, đảm bảo an ninh trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; tăng cường đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội như: Ma túy, tranh chấp đất đai, gây mất đoàn kết ở trên địa bàn dân cư, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đạt được trong Quý III năm 2023. Đồng chí yêu cầu các cơ quan rà soát và tổ chức thức hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm theo chương trình kế hoạch của mỗi đơn vị đã đề ra; chủ động tổ chức Hội nghị sơ kết, tổng kết các mô hình đã đăng ký, các chương trình, kế hoạch liên tịch đã ký kết. Đặc biệt là công tác tham mưu tuyên truyền, vận động giúp đỡ, hỗ trợ nhà ở; đẩy nhanh tiến độ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, phấn đấu hoàn thành trước trước tháng 12 năm 2023./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - HCCB huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029 (25/04/2024 )
  • Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước trên địa bàn huyện (25/04/2024 )
  • Điện Biên Đông: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQVN thị trấn Điện Biên Đông khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác phổ cập, xóa mù chữ tại huyện Điện Biên Đông (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQ xã Mường Luân khoá XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN DQTV (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG: NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN NĂM XƯA (25/04/2024 )
  • Kế hoạch Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá và thi hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn huyện huyện Điện Biên Đông (24/04/2024 )
  • Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Na Son, huyện Điện Biên Đông lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (24/04/2024 )