NHCSXH tỉnh Điện Biên lan tỏa yêu thương tới các lá chưa lành

Thời gian đăng: 5/4/2024 2:46:29 PM

Đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương do Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm kết nối các nhà hảo tâm (các lá lành) hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các em học sinh nghèo học giỏi (các lá chưa lành). Ngày 02/5/2024, Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số – Đài Truyền hình Việt Nam (VTVDIGITAL) phối hợp với Sở Lao động thương binh xã hội và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, trao và tặng quà cho các cho các lá chưa lành trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tiến hành ghi hình cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các lá chưa lành và tổ chức trao quà, học bổng cho các lá chưa lành là các em: Em Lò Văn Tuấn Anh tại Bản Trại Bò xã Keo Lôm; Em Lường Thị Hà Nhi tại Tổ 1, Thị trấn Điện Biên Đông, huyện Điện Biên Đông với tổng số tiền 50.000.000 đồng.

em-l-ng-th-h-nhi.jpg

Ảnh: Em Lường Thị Hà Nhi tổ 1 thị trấn Điện Biên Đông nhận quà từ chương trình

Được biết, hai em Lò Văn Tuấn Anh và em Lường Thị Hà Nhi là những ''lá chưa lành'' được nhận hỗ trợ từ chương trình ''Cặp lá yêu thương''. Các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Em Lường Thị Hà Nhi bố em mất sớm, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Một mình mẹ nuôi 3 chị em nhưng sức khỏe yếu. Chị cả bị ung thư mới chết năm 2023. Chị gái thứ 2 phải nghỉ học để đi làm thuê để phụ giúp mẹ. Bản thân em là học sinh ngoan, gương mẫu, có tinh thần hiếu học và luôn có gắng vươn lên trong học tập. Em Lò Văn Tuấn Anh có hoàn cảnh khó khăn tương tự như em Hà Nhi. Bố em đang chấp hành án phạt tù. Mẹ bỏ nhà đi không có trách nhiệm với con cái. Hiện tại em đang sống với ông bà ngoại, gia đình ông bà thuộc diện hộ nghèo và rất khó khăn; tuy vậy nhưng Tuấn Anh rất ham học và luôn là học sinh tiêu biểu của trường.

Chia sẻ với chúng tôi, em Lường Thị Hà Nhi cho biết: “Con rất xúc động và hạnh phúc khi được nhận món quà từ chương trình Cặp lá yêu thương. Con xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cô chú Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số – Đài Truyền hình Việt Nam và các cô, các chú Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, huyện. Món quà này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng con. Nó không chỉ giúp gia đình chúng con bớt đi gánh nặng về tài chính mà còn giúp cho chúng con thêm tin yêu vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ước mơ của con là mong bà luôn khỏe mạnh, con có thể theo đuổi việc học đến cùng để sau này trở thanh nữ chiến sĩ Công an”.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” là chương trình hợp tác giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội. Đây là chương trình giàu tính nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ, học sinh nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tình yêu thương, nhân ái trong mỗi cá nhân. Từ đó, khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn và truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng – NHCSXH huyện

Các tin tức khác:
  • Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình (16/05/2024 )
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông (16/05/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )