Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động nhận ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Háng Lìa, Tìa Dình.

Thời gian đăng: 23/04/2024 09:34:35 AM

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn vay năm 2024. Với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Trong 3 ngày từ 16 - 18/4/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điên Biên Đông tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn vay NHCSXH tại hai xã Háng Lìa và xã Tìa Dình.

NHCS-kt-h-vay-h-ng-l-a.jpg

Ảnh:  Cán bộ NHCSXH huyện kiểm tra tại hộ vay

Tại các xã được kiểm tra, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc thực  hiện hợp đồng ủy thác vốn vay NHCSXH huyện tại 100% các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác xã. Tiến hành kiểm tra, đối chiếu trực tiếp tại 4 tổ TK&VV, 34 hộ vay với số tiền trên 1.105 triệu đồng. Quá trình kiểm tra cho thấy các đơn vị nhận ủy thác xã đã nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện hoạt động tín dụng chính sách xã hội, tổ chức thực hiện có kế hoạch và chủ động đối với hoạt động này theo đúng các nội dung công việc nhận ủy thác theo hợp đồng đã ký với NHCSXH huyện. Tại các tổ TK&VV được kiểm tra được thành lập và hoạt động theo đúng quy định, công tác họp bình xét cho vay tại tổ đảm bảo đầy đủ thành phần theo quy định và đều được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch, các hộ được kiểm tra đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Cũng trong quá kiểm tra Cán bộ NHCSXH huyện hướng dẫn cho Ban quản lý tổ cách quản lý hoạt động của tổ TK&VV, cách sắp xếp và lưu trữ hồ sở khoa học, hướng dẫn và tư vấn cho hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách của Phòng giao dịch.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông: Triển khai xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” (12/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tăng cường phổ biến, tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của khách hàng khi tham gia vay vốn. (10/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đẩy nhanh giải ngân Nguồn vốn tín dụng chính sách, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác (10/06/2024 )
  • Công tác chứng thực 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Khảo sát tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm; xuất bản in và phát hành xuất bản phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông (07/06/2024 )
  • Hội khuyến học huyện khóa IV tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, triển khai công tác tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 (06/06/2024 )
  • Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (06/06/2024 )
  • Công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (05/06/2024 )
  • Điện Biên Đông gặp mặt các sở, ngành, đoàn thể tỉnh được phân công giúp các xã khó khăn trên địa bàn huyện (03/06/2024 )