Thời gian đăng: 08/08/2024 10:06:14 AM

Với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Ngày 05/8/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điên Biên Đông tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại Nong U.

NHCS-trung-t8.jpg

Ảnh:  Đồng chí Bùi Thành Trung – Cán bộ tín dụng Phòng giao dịch NHCSXH huyện kiểm tra việc sử dụng vốn của hộ vay.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện hợp đồng ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại 4 tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác xã, kiểm tra, đối chiếu trực tiếp tại 4 tổ TK&VV, 20 hộ vay với số tiền được kiểm tra 1.150 triệu đồng. Qua kiểm tra cho thấy các hội, đoàn thể nhận ủy thác xã Nong U đã thực hiện tốt các nội dung công việc ủy thác theo đúng hợp đồng ủy thác đã ký với ngân hàng; Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra việc sử dụng vốn của 100% các món vay trong vòng 30 ngày sau khi hộ nhận tiền vay; Lưu trữ đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách theo đúng quy định; Quá trình hoạt động Hội đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức lồng ghép các dự án giúp hộ vay sử dụng vốn có hiệu quả… Tại các tổ TK&VV được kiểm tra được thành lập và hoạt động theo đúng quy định, công tác họp bình xét cho vay tại tổ đảm bảo đầy đủ thành phần theo quy định và đều được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch, tại các tổ đã thu lãi tốt, thu tiết kiệm tương đối đầy đủ theo đúng quy ước của tổ, đã đốn đốc tốt việc trả gốc đến hạn, thực hiện họp giao ban với NHCSXH  đầy đủ theo quy định. Các hộ vay vốn được kiểm tra được nhận tiền đầy đủ, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả. Cũng trong quá trình kiểm tra Cán bộ NHCSXH huyện hướng dẫn cho Ban quản lý tổ cách quản lý hoạt động của tổ TK&VV, cách sắp xếp và lưu trữ hồ sơ khoa học, hướng dẫn và tư vấn cho hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách của Phòng giao dịch.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện

Các tin tức khác:
  • Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát việc đầu tư, quản lý, sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn huyện (14/08/2024 )
  • MTTQ sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia tại Điện Biên Đông (13/08/2024 )
  • Công an huyện Điện Biên Đông: Phát huy tinh thần vì nước quên thân – vì dân phục vụ (13/08/2024 )
  • Bảo vệ, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay (13/08/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy Điện Biên Đông kiểm tra mô hình du lịch cộng đồng (12/08/2024 )
  • khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở khóa 22 cho 31 học viên thuộc Đảng bộ xã Phình Giàng. (12/08/2024 )
  • MTTQ xã Chiềng Sơ: Huy động Nhân dân tu sửa trường mầm non Háng Pa chuẩn bị cho năm học mới 2024 - 2025 (09/08/2024 )
  • Chi bộ Tuyên giáo – Dân vận huyện uỷ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (08/08/2024 )
  • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nong U triển khai hiệu quả công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (08/08/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động nhận ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U (08/08/2024 )