Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng kịp thời tại xã Tìa Dình.

Thời gian đăng: 6/10/2022 7:39:06 AM

Ngày 09/6, tại trụ sở UBND xã Tìa Dình, Tổ giao dịch xã lưu động Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông đã chi trả 663.088.000 đồng cho 6 cộng đồng dân cư và chủ hộ gia đình, cá nhân thuộc các bản trên địa bàn xã.

0962022.jpg

Toàn cảnh buổi chi trả

Trong buổi chi trả có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tìa Dình và các ban,ngành có liên quan. Phát biểu tại buổi chi trả ông Tráng A Dia, Bí thư Đảng ủy xã Tìa Dình cho biết: “Việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông thực sự rất ý nghĩa và thuận lợi rất nhiều cho Nhân dân nhận tiền tại xã, giúp cho các chủ rừng không phải đi xa để nhận tiền và đảm bảo độ an toàn. Đồng thời, công khai, minh bạch đối tượng và số tiền chi trả, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước”.

Qua việc hưởng lợi từ rừng, người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ rừng, áp dụng các biện pháp kỹ thuật xử lý thực bì, đốt nương đúng quy định, tham gia tổ quản lý bảo vệ rừng tại cơ sở, góp phần tạo sinh kế, giúp người dân có việc làm, tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó với nghề rừng./.

Nguồn tin: Phú Khiêm - NHCSXH

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang