Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tăng cường quản lý các khoản nợ khoanh.

Thời gian đăng: 4/9/2024 4:21:10 PM

Thực hiện Công văn số 368/NHCS-QLN ngày 17/01/2024 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội về việc quản lý nợ khoanh. Để quản lý hiệu quả và xử lý kịp thời các trường hợp phát sinh của các khoản nợ khoanh. Từ ngày 04-05/04/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiến hành kiểm tra các khoản nợ khoanh tại xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. Trong thời gian công tác, Đoàn đã phối hợp với UBND xã, trưởng thôn, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác xã Xa Dung và ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá khả năng trả nợ của 8 khách hàng bị rủi ro do nguyên nhân khách quan với số tiền 183,2 triệu đồng. Trên cơ sở rà soát, phân tích, đánh giá khả năng trả nợ của từng khách hàng, đoàn đã thống nhất và yêu cầu, đề nghị khách hàng lập cam kết trả nợ để thực hiện trả nợ theo đúng cam kết.

NHCS-n-khoanh.jpg

Ảnh: NHCSXH kiểm tra khách hàng tại cơ sở.

Việc xử lý nợ bị rủi ro do nguyên nhân khách quan, trong đó có biện pháp khoanh nợ là một chủ trương, chính sách đúng đắn của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Để quản lý hiệu quả và xử lý kịp thời các trường hợp phát sinh của các khoản nợ khoanh, tránh tạo tâm lý trông chờ, ỷ lại, trốn tránh nợ lây lan trong khách hàng ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của đơn vị. Trong thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục quản triệt cho tất cả cán bộ trong đơn vị chấp hành nghiêm các quy định về xử lý nợ bị rủi ro do nguyên nhân khách quan tại NHCSXH, xây dựng kế hoạch phổ biến tuyên truyên nội dung quy định và quán triệt đến cấp xã, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn để các cá nhân đơn vị có liên quan hiểu rõ và nhận thức đúng đắn về quy định xử lý rủi ro của NHCSXH đậc biệt là đối tượng được thụ hưởng.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng – NHCSXH huyện