Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của các đối tượng thụ hưởng.

Thời gian đăng: 4/4/2024 8:25:47 AM

Thực hiện chỉ đạo tại công văn số 15/BĐD HĐQT ngày 10 tháng 01 năm 2024 của Trưởng ban Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông về việc triển khai thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2024. Trong 3 tháng đầu năm 2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và các đơn vị có liên quan tập chung đẩy nhanh tiên độ giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi, kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

NHCS-th-c-hioeenj-giao-d-ch-v-i-kh-ch-h-ng.jpg

Ảnh: NHCSXH thực hiện giao dịch với khách hàng

Trong quý I năm 2024, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp đã nỗ lực cố gắng, phối hợp chặt chẽ, thực hiện và hoàn thành xuất sắc hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện. Các chỉ tiêu hoạt động đều hoàn thành theo đúng chỉ tiêu kế hoạch được Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giao. Đến 31/03/2024 tổng nguồn vốn đạt 494.886 triệu đồng, tăng 12.050 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng 2,4%. Doanh số cho vay đạt 51.207 triệu đồng với 759 lượt khách hàng vay vốn.Doanh số thu nợ đạt 39.440 triệu đồng. Tổng dư nợ: 494.377 triệu đồng, tăng 11.767 triệu đồng so với đầu năm với tỷ lệ tăng trưởng 2,4% với 9.212 khách hàng còn dư nợ, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được tăng trưởng tín dụng được Chi nhánh giao. Song song cùng với việc triển khai tăng trưởng tín dụng, đơn vị luôn quan tâm đến việc củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng. Tổng nợ quá hạn và nợ khoanh đến 31/03/2024 là 1.638 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,33%/tổng dư nợ, giảm 119 triệu so với đầu năm. Trong đó: Nợ quá hạn: 622 triệu, chiếm 0,13%, giảm111 triệu đồng so với đầu năm. Nợ khoanh là 1.016 triệu chiếm 0,2%, giảm 8 triệu đồng  so với đầu năm.

NHCSXH-giao-d-ch-h-ng-th-ng-kh.png

Ảnh: NHCSXH thực hiện giao ban hàng tháng tại điêm giao dịch xã

Theo ông Tòng Văn Thanh - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho biết: Có được kết quả đó, Đơn vị đã bám sát vào sự chỉ đạo của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên trong việc triển khai các hoạt động của đơn vị. Kịp thời tham mưu cho Trưởng ban Ban đại diện HĐQT ngân hàng Chính sách xã hội huyện chỉ đạo các đơn vị có liên quan, phối hợp với NHCSXH huyện trong việc triển khai công tác tín dụng năm 2024, qua đó đã kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tăng cường, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong đó tập trung tuyên truyền sâu rộng về chính sách, thủ tục hồ sơ vay vốn của các chương trình tín dụng theo hướng dẫn của Tổng Giám đốc NHCSXH. Tích cực tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bi thư và Quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trọng tâm tăng cường nguồn vốn từ địa phương để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác…

Việc đẩy nhanh tiên độ giải đã kịp thời đáp ứng nhu cầu vôn của hộ nghèo, và các đối tượng chính sách để đầu tư vào sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho hộ gia đình. Các chương trìnhtín dụng chính sách xã hội, đã phát huy được các nguồn lực để chuyển tải nhanh chóng nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng, đạt mục tiêu, hiệu quả của các Chương trình, góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện