Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động nhận ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở.

Thời gian đăng: 11/09/2024 15:26:25 PM

Thực hiện kế hoạch số 315/NHCS-KTNB ngày 26/12/2023 của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông về việc kiểm tra, kiểm soát nội bộ năm 2024. Với mục đích nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Trong 8 năm 2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điên Biên Đông tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại các xã Pu Nhi, Keo Lôm, Nong U huyện Điên Biên Đông.

NHCS-t9.jpg

Tại các xã được kiểm tra, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nội dung hợp đồng ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại 100% các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác cấp xã, tiến hành kiểm tra, đối chiếu trực tiếp tại 11 tổ tiết kiệm và vay vốn, 55 hộ vay với số tiền trên 3.400 triệu đồng. Qua kết quả kiểm tra cho thấy, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các xã đã thực hiện nghiêm túc các nội dung công việc được ủy thác, chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, triển khai kịp thời các chương trình tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tại các tổ tiết kiệm và vay vốn được kiểm tra được thành lập và hoạt động theo đúng quy định, công tác họp bình xét cho vay tại tổ đảm bảo đầy đủ thành phần theo quy định và đều được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch, các hộ vay được kiểm tra nhận tiền đầy đủ và sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, từ đó góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình. Bên cạnh đó, trong quá kiểm tra Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã hướng dẫn cho Ban quản lý tổ cách quản lý hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, cách sắp xếp và lưu trữ hồ sở khoa học, hướng dẫn và tư vấn cho hộ vay sử dụng vốn vay có hiệu quả…

NHCS-t92.jpg

Thông qua kết quả kiểm tra tại các xã, Đoàn kiểm tra đã đề nghị với UBND xã, các tổ chức hội nhận uỷ thác, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng ưu đãi để người dân được tiếp cận đầy đủ các nguồn vốn; tuyên truyền huy động tiền gửi tổ chức, cá nhân và tiền gửi tổ viên tổ tiết kiệm vay vốn, nâng cao tỷ lệ tổ viên gửi đều hàng tháng; Các hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã, Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình tổ chức họp và bình xét cho vay đảm bảo công khai, dân chủ, đầy đủ thủ tục, đúng đối tượng thụ hưởng chính sách, phương án sản xuất kinh doanh khả thi, thời gian cho vay phù hợp với mục đích xin vay; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với hoạt động cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, yêu cầu các tổ chức Hội, đoàn thể thực hiện kiểm tra đảm bảo thực chất, hiệu quả, theo đúng quy định, đặc biệt nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra sử dụng vốn vay sau khi cho vay...từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn./.

Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện

Nguồn tin:

Các tin tức khác:
  • 41 hộ nghèo xã Luân Giói được hỗ trợ dụng cụ lao động (09/07/2024 )
  • Hội nghị giao ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Huyện Điện Biên Đông (09/07/2024 )
  • 700M2 ĐẤT ĐƯỢC HIẾN ĐỂ TU TẠO THÁP CHIỀNG SƠ (09/07/2024 )
  • Tuyên truyền pháp luật, phổ biến một số văn bản pháp luật mới ban hành năm 2023, 2024 và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật cho các tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở tại xã Na Son (09/07/2024 )
  • Khai mạc Huấn luyện các khối dân quân tự vệ (09/07/2024 )
  • Điểm cầu huyện Điện Biên Đông: Tham dự tập huấn giải quyết thủ tục liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử (08/07/2024 )
  • Tăng trưởng tín dụng đi đôi với việc củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng tại NHCSXH huyện Điện Biên Đông. (08/07/2024 )
  • Hội cựu chiến binh (CCB) xã Na Son tuyên truyền hội viên CCB quản lý, sử dụng nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) phát triển kinh tế mô hình trang trại Vườn, Ao, Chuồng (08/07/2024 )
  • Hội nghị đánh giá hoạt động của Ban chỉ đạo 35 6 tháng đầu năm 2024 (08/07/2024 )