Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông mở tài khoản cho các chủ rừng trên địa bàn huyện.

Thời gian đăng: 12/14/2023 10:46:07 PM

Thực hiện Kế hoạch số 375/KH-QBVR ngày 23/10/2023 về việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2013-2022 bằng tiền mặt và hỗ trợ mở tài khoản trên địa bàn huyện Điện Biên Đông của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng. Trong thời gian vừa qua Phòng giao dịch ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông phối hợp với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên tiến hành mở tài khoản cho các chủ rừng các xã thị trấn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.

rung.jpg

Ảnh: Đồng chí Tòng Văn Thanh - Phó giám đốc PGD hướng dẫn các chủ rừng thực hiện mở tài khoản

Điện Biên Đông là huyện miền núi khó khăn của tỉnh Điện Biên, địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt tại các xã vùng sâu, vùng xa. Là huyện có số lượng chủ rừng lớn, những năm qua việc chi trả phí dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng trên địa bàn huyện gặp không ít khó khăn, đặc biệt là vào những ngày mưa gió. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ rừng trong việc nhận tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng thông qua tài khoản của NHCSXH huyện, Phòng giao dịch ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, cử cán bộ tham gia phối hợp mở tài khoản cho các chủ rừng trên địa bàn huyện. Đến hết ngày 13/12/2023 Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã mở được 161 tài khoản cho các chủ rừng, nâng tổng số chủ rừng mở tài khoản tại NHCSXH lên 677 chủ rừng. Đối với các chủ rừng còn lại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ hỗ trợ mở tài khoản cho các chủ rừng vào các ngày giao dịch tại trụ sở UBND các xã, thị trấn hoặc trụ sở Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng thông qua tài khoản Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có tác động rất lớn đến công tác quản lý và bảo vệ rừng trên phạm vi địa bàn toàn huyện, không chỉ góp phần quan trọng chấm dứt tình trạng phá rừng, mà còn tạo nguồn thu nhập ổn định, cải thiện đời sống cho người dân địa phương. Qua đó đã tạo động lực cho các cộng đồng, nhóm hộ, hộ gia đình tham gia tích cực vào hoạt động quản lý, bảo vệ rừng được giao, hạn chế được những tác động xâm hại đến tài nguyên rừng, đồng thời có nguồn lực để phát triển các hoạt động sinh kế góp phần ổn định, nâng cao đời sống cho bà con sống ven rừng./.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện