Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông thăm và chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Thời gian đăng: 3/13/2024 8:17:20 AM

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Sáng ngày 08/3/2024, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông do đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện. Tại buổi làm việc đồng chí đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực công tác. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH huyện thực hiện tốt công tác ủy thác vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện mục phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

NHCS-2.jpg

Ảnh: NHCSXH huyện tham và chúc mừng hội LHPN huyện
Được biết Hội LHPN huyện là một trong bốn đơn vị nhận ủy thác từ NHCSXH huyện với dư nợ ủy thác lớn nhất, đạt trên 125,1 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 25,8% tổng nguồn vốn ủy thác trên toàn huyện và cũng là đơn vị ủy thác có tỷ lệ nợ quá hạn thấp nhất đến nay, nợ quá hạn do hội LHPN huyện quản lý là 152 triệu đồng chiếm 0,12% trên tổng dư nợ ủy thác với 2.330 hộ còn dư nợ. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, hàng năm đã giúp cho hàng trăm lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh được vay vốn tín dụng chính sách, tạo được hàng trăm sinh kế, việc làm ổn định, vay vốn xây nhà ở, các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trong thời gian qua.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện