Thời gian đăng: 18/09/2024 15:49:50 PM

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông triển khai cho vay chính sách tín dụng cấp nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn theo Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg ngày 15/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ tại thị trấn Điện Biên Đông.

Thực hiện quyết định số 10/2024/QĐ-TTg ngày 15/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. (NS&VSMTNT). Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã huyện Điện Biên Đông đã triển khai và giải ngân cho vay cấp NS&VSMTNT trên địa bàn thị trấn Điện Biên Đông huyện Điện Biên Đông, qua đó góp phần tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thị trấn.

nhcsxh-t9-NTM.jpg

Chương trình cho vay cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là một chương trình tín dụng chính sách mới được áp dụng tại địa bàn thị trấn. Để kịp thời triên khai và giúp người dân thị trấn Điện Biên Đông tiếp cận nhanh chóng và thuận lợi. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phường các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thị trấn Điện Biên Đông, tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chính sách tín dụng về cấp NS&VSMNT đến người dân trên địa bàn thị trấn, triển khai đến các hộ dân có nhu cầu vay vốn để xây dựng, hoặc cải tạo sửa chữa công trình nước sạch, công trình về sinh đảm bảo đúng tiêu chuẩn, tiến hành hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ vay vốn và giải ngân nhanh, kịp thời đúng đối tượng, đúng quy trình nghiệp vụ... Đến 15/9/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân cho 30 hộ dân trên địa bàn thị trấn với số tiền giải ngân đạt 1.500 triệu đồng.

nhcsxh-NTM-t-2.jpg

Việc kịp thời triển khai chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên đại bàn thị trấn Điện Biên Đông giúp người dân xây dựng và sử dụng công trình nước sạch, công trình hợp vệ sinh không những đảm bảo sức khỏe, mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Qua đó góp phần phần làm đẹp cảnh quan, môi trường thị trấn Điện Biên Đông xanh – sạch – đẹp, hình thành nếp sống văn hóa, văn minh, nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, xóa bỏ dần các tập quán sinh hoạt lạc hậu, thiếu vệ sinh của người dân. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình cho vay NS&VSMTNT gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, là một trong 19 tiêu chí quốc gia nông thôn mới. Trong thời gian tới Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền và hội, đoàn thể các cấp đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền người dân vay vốn từ các chương trình cho vay ưu đãi, trong đó có chương trình NS&VSMTNT để cải thiện đời sống kinh tế - xã hội, hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện