Ngành Giáo dục Điện Biên Đông chủ động phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona

Thời gian đăng: 2/18/2020 8:24:40 AM

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, các trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh do nCoV.

-nh-01.jpgCán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông vệ sinh trường lớp.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc Corona nào. Tuy nhiên, ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đến các đơn vị trường học trong toàn huyện, triển khai nội dung tập huấn trực tuyến của Sở Y tế tỉnh Điện Biên tới cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, truyền thông, công tác vệ sinh môi trường, khử trùng, tiêu độc, vệ sinh đồ dùng phục vụ sinh hoạt hàng ngày, phòng nội trú, bếp ăn tập thể… đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, mắc bệnh”.

-nh-02.jpg

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTBT TH Chua Ta xã Phì Nhừ  vệ sinh trường lớp.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, chủ động và sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra sẽ đạt được kết quả, đảm bảo sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường./.

Nguồn tin: Vũ Thọ - Phòng Giáo dục và Đào tạo

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )
  • Ủy ban nhân dân huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2024 (10/05/2024 )
  • Điện Biên Đông bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 10 (10/05/2024 )
  • Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1 thị trấn Điện Biên Đông cầu nối giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. (08/05/2024 )
  • Lãnh đạo huyện viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (06/05/2024 )
  • Khánh thành trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tìa Dình (06/05/2024 )
  • TP Thủ Đức: Biểu diễn nghệ thuật “Lừng lẫy Điện Biên - Vinh quang mùa Xuân đại thắng” (06/05/2024 )
  • Khánh thành công trình cải tạo công viên đường Võ Nguyên Giáp TP Thủ Đức (04/05/2024 )