Thời gian đăng: 10/13/2023 10:56:45 PM

Ngày 09/10/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại xã Phì Nhừ. Tham gia hội nghị có các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện cán bộ Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và 135 đại biểu là Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, Bí thư, Trưởng Bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các tôt chức đoàn thể các bản trên địa bàn xã Phì Nhừ.

Lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh là là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp cho MTTQ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân để huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là phát huy vai trò chủ thể, sự tham gia giám sát của người dân trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, đồng thời làm cơ sở, căn cứ triển khai hiệu quả ở các địa phương trong thời gian tới.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên cung cấp thông tin các chuyên đề: Triển khai các quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Hướng dẫn số 90/HD-MTTW-BTT ngày 20/9/2022 của Ban Thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam hướng dẫn quy trình, cách thức lấy phiếu sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn

Hội nghị đã dành 2/3 thời gian của buổi sáng để tập trung trao đổi, thảo luận, hướng dẫn, thực hành cách ghi phiếu...; đa số các đại biểu tham gia đều thảo luận sôi nổi, nắm cơ bản các bước và cách ghi phiếu. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Tâm-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao và biểu dương sự chủ động của Đảng ủy, chính quyền xã, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Giao Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừ xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã, đảm bảo khách quan, dân chủ trong các hộ trên địa bàn xã và gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp theo quy định./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh- HCCB huyện Điện Biên Đông