Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tại bản vùng cao Xa Vua A

Thời gian đăng: 14/11/2023 16:20:32 PM

Ngày 10/11, Bản Xa Vua A, xã Phình Giàng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Dự Ngày hội có Đồng chí Lò Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh một số cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Phình Giàng.

phinh.jpg

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Tại ngày hội các đại biểu và bà con bản Xa Vua A đã cùng nhau ôn lại chặng đường 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Bản vùng cao Xa Vua A có 78 hộ và 354 nhân khẩu, 100% dân tộc Mông sinh sống. Thời gian qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, Nhân dân bản Xa Vua A, xã Phình Giàng luôn đoàn kết một lòng, chấp hành đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhân dân đồng lòng xây dựng khu dân cư an toàn, văn hóa. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng nông thôn mới, thi đua yêu nước cũng được người dân nơi đây thực hiện tốt, từ đó góp phần tạo được sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư; phát huy truyền thống đoàn kết các dân tộc nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội góp phần từng bước xóa đói giảm nghèo. Ông Vàng A Bi, Bí thư chi bộ bản Xa Vua A, xã Phình Giàng cho biết: Trong bản công tác tuyên truyền, củng cố khối đại đoàn kết luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên. Đời sống của bà con trong bản giờ đây đã có nhiều thay đổi, bà con đã biết vận dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để từng bước phát triển kinh tế hiệu quả và bền vững. Bà con Nhân dân trong bản luôn đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa thể thao có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của xã, huyện, 100% các cháu trong độ tuổi đều đến trường, không bỏ học giữa chừng; 100% người dân được cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 5 tuổi được tiêm đủ các loại vắc xin... Nhân dân bản có sự đoàn kết tham gia bảo vệ tài nguyên môi trường, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an ninh, trât tự trong bản luôn được giữ vững, không có tệ nạn ma túy, không có các vấn đề phức tạp nảy sinh. Qua bình xét năm 2023 có 62/78 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, đạt tỷ lệ 80,6%.

phinh-1.jpg

Đồng chí Lò Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tặng quà nhân dân bản Xa Vua A

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lò Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn trong thời gian qua. Nhấn mạnh trong những năm qua mặc dù huyện còn nhiều khó khăn nhưng với sự đồng lòng quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đoàn kết của các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện đã góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Đồng thời, biểu dương ghi nhận những cố gắng của bà con nhân dân bản Xa Vua A nói riêng và bà con nhân dân Xã Phình Giàng nói chung với sự đồng lòng đoàn kết đã đạt được nhiều kết quả nhất định. Mong muốn cán bộ và Nhân dân xã phình Giàng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục phát huy vai trò MTTQ, các đoàn thể trong vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, trước hết mỗi cán bộ đảng viên phải là người đi đầu gương mẫu thực hiện. Cán bộ nhân dân bản Xa Vua A trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đoàn kết tự lực tự cường, tích cực tham gia phát triển kinh tế nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của xã Phình Giàng nói riêng và huyện nhà nói chung./.

Nguồn tin: Dương Mai

Các tin tức khác:
  • Đảng ủy xã Phì Nhừ tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi năm 2024” (11/07/2024 )
  • Hội nghị giao ban ủy thác giữa Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện với các đoàn thể huyện Điện Biên Đông kỳ II năm 2024 (10/07/2024 )
  • Phát huy vai trò của của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện tín dụng chính sách thông qua Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư trung ương Đảng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. (10/07/2024 )
  • Quán triệt về chuẩn mực đạo đức cách mạng và đại hội đảng các cấp cho gần 1,3 triệu đảng viên (10/07/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029 (09/07/2024 )
  • 41 hộ nghèo xã Luân Giói được hỗ trợ dụng cụ lao động (09/07/2024 )
  • Hội nghị giao ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Huyện Điện Biên Đông (09/07/2024 )
  • 700M2 ĐẤT ĐƯỢC HIẾN ĐỂ TU TẠO THÁP CHIỀNG SƠ (09/07/2024 )
  • Tuyên truyền pháp luật, phổ biến một số văn bản pháp luật mới ban hành năm 2023, 2024 và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật cho các tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở tại xã Na Son (09/07/2024 )
  • Khai mạc Huấn luyện các khối dân quân tự vệ (09/07/2024 )