Nhộn nhịp mua sắm mùa tựu trường

Thời gian đăng: 8/11/2022 8:25:55 AM

ĐBP - Năm học mới đang đến gần, các bậc phụ huynh lại tất bật mua sắm sách vở, vật dụng, đồ dùng cần thiết phục vụ cho việc học tập của con em mình. Thời điểm này, tại các siêu thị, nhà sách lớn trên địa bàn tỉnh không khí mua sắm đồ dùng học tập bắt đầu nhộn nhịp.

Học sinh mua đồ dùng học tập tại Siêu thị Sách – Thiết bị trường học Điện Biên.

Khảo sát tại một số cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách, siêu thị sách – thiết bị trường học cho thấy số lượng lớn các mặt hàng phục vụ học tập đã được nhập về, phong phú, đa dạng về mẫu mã như: sách giáo khoa, bàn học, dụng cụ học tập, các loại balo cặp sách…

Ông Trần Quang Đức, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Điện Biên cho biết: Đối với sách giáo khoa (SGK), Công ty được Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam, NXB Sư phạm ủy quyền là đơn vị phát hành duy nhất trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đến nay Công ty đã cung ứng SGK đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đạt 85% kế hoạch. Công ty đã triển khai các chương trình khuyến mại giảm giá SGK và văn phòng phẩm học sinh hỗ trợ cho đối tượng học sinh khó khăn. Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng năm nay đồ dùng học tập bày bán tại siêu thị sách chủ yếu là hàng sản xuất trong nước, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý. Ngoài ra, Công ty cũng có đa dạng đồ dùng học tập kết hợp tính năng thông minh để bảo vệ sức khỏe cho học sinh như: Bàn học thông minh chống cận thị, ba lô chống gù, cặp sách siêu nhẹ, giấy chống lóa mắt…

Anh Hải Nam (phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ) chia sẻ: “Con tôi năm nay vào lớp 6. Lên cấp học mới, việc chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cho con phải sắm lại toàn bộ, tôi nhận thấy các mặt hàng giá cả cơ bản ổn định. Bộ sách năm nay so với năm ngoái không có gì thay đổi, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Tôi luôn lựa chọn nơi mua sắm uy tín để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt cho việc học của con”.

Theo Quyết định số 725/QĐ-UBND ngày 28/4/2022 của UBND tỉnh phê duyệt Danh mục SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hầu hết sử dụng SGK của NXB Giáo dục Việt Nam. Một số SGK Tiếng Anh, Tin học sử dụng của NXB Đại học Sư phạm, Đại học Huế; số lượng đảm bảo cung ứng cho 100% trường học trên địa bàn tỉnh. Năm nay, giá bán SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 tăng 10% so với năm ngoái do thay đổi chương trình SGK mới.

Giá các loại SGK dao động từ 180 nghìn đến hơn 300 nghìn đồng/bộ theo từng cấp học. Các loại ba lô, cặp sách, đồ dùng học tập rất phong phú, từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng tùy theo chất liệu và thương hiệu. Có thể thấy các sản phẩm cơ bản, thiết yếu phục vụ học tập như SGK, vở viết là mặt hàng bán chạy nhất thời gian này vì đây là những vật dụng không thể thiếu; còn sách tham khảo, dụng cụ hỗ trợ học tập… thì các bậc phụ huynh cân nhắc trước khi mua.

Chị Quỳnh Giang (phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ) cho biết: “Vợ chồng tôi đưa con đi mua sắm sách vở và đồ dùng học tập cần thiết. Chỉ mua SGK, vở viết và một số thiết bị hỗ trợ cho việc học của con đã tốn hơn một triệu đồng. Đấy là chưa kể các đồ dùng khác như đồng phục, cặp sách, giày dép mới. Do đó cùng với xem xét chất lượng, chúng tôi cũng quan tâm đến giá cả mới quyết định mua”.

Em Huyền Trang (học sinh lớp 11, trường THPT huyện Điện Biên) cho biết: Em đã mua được bộ SGK lớp 11 và một vài quyển sách tham khảo cần thiết phục vụ cho việc học tập. Em thấy đồ dùng học tập khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Mình tự lựa chọn đồ dùng học tập sẽ chủ động và phù hợp nhu cầu.

Không ảm đạm như hai năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không khí mua sắm đồ dùng học tập năm học 2022 - 2023 tại các cửa hàng văn phòng phẩm, siêu thị sách, nhà sách đã nhộn nhịp từ những ngày đầu tháng 8. Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại của thị trường SGK và thiết bị giáo dục, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn những bộ sách, đồ dùng học tập tốt nhất cho con em mình. Các loại sách tham khảo, bổ trợ nhà trường không bắt buộc mua thêm; tùy lựa chọn của phụ huynh và học sinh để tham khảo kiến thức và nên lựa chọn những đầu sách thực sự cần thiết đảm bảo phục vụ tốt cho việc học.

Bài, ảnh: Nhật Linh

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang