Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên

Thời gian đăng: 4/3/2023 8:21:36 AM

ĐBP - Toàn tỉnh hiện có hơn 620 tổ chức cơ sở đảng với trên 45.000 đảng viên. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, những năm qua nhiều đảng viên đã khắc phục khó khăn, gương mẫu, đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tích cực phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo; hăng hái tham gia các phong trào thi đua của địa phương.

4_2ch3893893893.jpg
Đảng viên xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông vận động người dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, không vi phạm pháp luật.

Phát huy vai trò của cán bộ mặt trận Tổ quốc xã, đảng viên Lò Văn Nghiến, bản Mường Luân 1, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông luôn tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo để có cuộc sống ấm no. Ông và gia đình cũng là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế tại địa phương với mô hình trồng trọt, chăn nuôi trâu, lợn thịt cho thu nhập trên 60 triệu đồng/năm. Từ kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi của bản thân, ông đã tận tình chia sẻ, hướng dẫn mọi người cùng áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông Lò Văn Nghiến vận động nhân dân hiến đất, tham gia đóng góp ngày công để xây dựng công trình giao thông, trường học, nhà văn hóa. Những năm qua, ông Nghiến đã vận động nhân dân trong xã hiến hơn 7.600m2 đất và đóng góp hàng nghìn ngày công làm nhà văn hóa, đường giao thông. Cùng với đó, ông vận động bà con làm nhà tiêu hợp vệ sinh, làm lò đốt rác, vứt rác đúng nơi quy định; vận động các bản dân tộc Khơ Mú, Thái, Lào không nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn; thường xuyên quét dọn vệ sinh bản làng ngõ xóm... Nhờ đó, góp phần quan trọng vào việc xây dựng và duy trì xã nông thôn mới, giảm hộ nghèo trên địa bàn...

Không nề hà việc được giao, anh Giàng A Phổng, đảng viên Chi bộ bản Ham Xoong 1, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ luôn nỗ lực hết sức mình, làm đến nơi đến chốn để đạt kết quả tốt nhất. Do 100% người dân trong bản là đồng bào dân tộc Mông, nhận thức còn hạn chế, đời sống còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao; anh Phổng đã tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân; vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt, để kịp thời giải quyết các vấn đề nổi cộm trong bản, như tình trạng vi phạm pháp luật, vượt biên trái phép, tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, vi phạm chính sách dân số... anh Phổng cùng với các đảng viên trong chi bộ đã đến từng hộ gia đình để vận động bà con thay đổi. Ngoài ra, anh cũng vận động người dân trong bản sống hòa thuận, tránh mâu thuẫn, xích mích gây mất an ninh trật tự, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đào hố đốt rác, thường xuyên tham gia dọn dẹp vệ sinh để giữ gìn bản làng xanh - sạch - đẹp…

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nậm Pồ chia sẻ: Toàn huyện hiện có hơn 2.800 đảng viên. Trong những năm qua, mỗi đảng viên tùy theo điều kiện sức khỏe, cương vị công tác đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với uy tín, kinh nghiệm của bản thân, đảng viên cao tuổi trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng; đảng viên trẻ với tinh thần nhiệt huyết đã tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của đảng viên là những người tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ và các phong trào thi đua của địa phương; với phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, hầu hết đảng viên trong tỉnh đã nghiêm túc chấp hành các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều đảng viên đã chủ động, sáng tạo trong công việc, nói đi đôi với làm, gần gũi với nhân dân, đi đầu trong phát triển kinh tế, tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Nhờ vậy, đã tạo được niềm tin với nhân dân, trở thành những tấm gương để người dân học tập làm theo, từ đó chung sức đồng lòng thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Bài, ảnh: Đức Linh

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

Các tin tức khác:
 • Điện Biên Đông họp Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm, dự án vướng mắc, tồn tại giai đoạn 2021 - 2025 (08/06/2023 )
 • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động nhận ủy thác vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Luân Giói. (07/06/2023 )
 • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho cán bộ ngoài ngành (07/06/2023 )
 • Điện Biên Đông tổ chức đối thoại với người dân giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công công trình (07/06/2023 )
 • Điện Biên Đông - Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 (06/06/2023 )
 • Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Điện Biên kiểm tra, giám sát năm 2023 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (02/06/2023 )
 • Họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2023 (01/06/2023 )
 • Điện Biên Đông tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (30/05/2023 )
 • Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Điện Biên Đông lần thứ VI (26/05/2023 )
 • Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số dự án trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (26/05/2023 )
 • Trang:
  1-10 of 1138<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang