Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 8 năm 2024

Thời gian đăng: 30/08/2024 23:20:24 PM

Ngày 30/8/2024 đồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 8 và 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 13 xã và thị trấn.

HOP-t8.jpg

Tham Dự phiên họp tại điểm cầu huyện có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên UBND huyện, trưởng, phó các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Đại diện lãnh đạo UB MTTQ VN huyện, các đoàn thể, các Ban HĐND huyện, các đơn vị ngành dọc có trụ sở trên địa bàn huyện. Tại điểm cầu cấp xã có Đảng uỷ, HĐND, Lãnh đạo UBND xã; Đại diện UB MTTQ, các đoàn thể và cán bộ, công chức thuộc các xã, thị trấn.

TCKH-BC-t8.jpg

Tại phiên họp, đại diện phòng Tài chính – Kế hoạch trình bày dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2024; Phương hướng nhiệm vụ chủ yếu tháng 9 và những tháng cuối năm 2024; Trong tháng 8, các cấp các ngành tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ về thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH được giao theo ngành, lĩnh vực, một số chỉ tiêu giao năm 2024 cơ bản đạt theo hướng tích cực, tăng so với tháng 7 như: Diện tích trồng mới cây Cà phê tăng 17,05 ha; Diện tích trồng mới cây Mắc ca tăng 05 ha; tổng đàn gia súc gia súc phát triển tăng 1.018 con so với tháng 7, tăng 8.626 con so với cùng kỳ năm trước; giá trị SXCNtăng 39,90 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 168,21 tỷ đồng; thu NSTĐB tăng 4.851triệu đồng; giải ngân vốn đầu tư tăng 19.810 triệu đổng; đào tạo nghề cho lao động nông thôn tăng 70 lao động; tạo việc làm mới tăng 63 lao động; Số lao động đi làm việc tại các DN, khu CN ngoài tỉnh tăng 78 lao động....

Đến hết tháng 8/2024, 14 chỉ tiêu được HĐND huyện giao có 03 chỉ tiêu đã đạt và vượt cụ thể là: (1) tổng đàn gia súc gia súc phát triển đạt 112%; (2) tạo việc làm mới tăng 775 lao động đạt 121,09% KH tỉnh giao, 119,23% NQ HĐND huyện giao; số lao động đi làm việc tại các DN, khu CN ngoài tỉnh đạt 109,35%; xuất khẩu lạo đạt 162,50%; (3) Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, quốc phòng được giữ vững.

Tuy nhiên, Bên cạnh một số những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn một số tồn tại đó là: Một số cơ quan, đơn vị triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 còn chậm; Công tác giao đất, giao rừng cấp giấy CN QSDĐ lâm nghiệp, tổ chức thực hiện các dự án trồng cây Mắc ca tiến độ còn chậm; Tiến độ thực hiện các dự án, bồi thường GPMB và giải ngân nguồn vốn các Chương trình, dự án đạt thấp.

Thảo luận tại Phiên họp, các đồng chí tham dự đã tích cực trao đổi, tập trung làm rõ những kết quả nổi bật trong tháng, các nội dung, nhiệm vụ theo trách nhiệm, thẩm quyền,…những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp triển khai thực hiện trong tháng tới.

KLPH.jpg

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Ngọc La nhấn mạnh: Mặc dù còn một số tồn tại, hạn chế, nhưng kết quả đạt được trong  8 tháng đầu năm 2024 là rất tích cực, có nhiều chỉ tiêu có sự bứt phá rõ rệt. Điều này thể hiện sự nỗ lực lớn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương. Đây chính là cơ sở, là bàn đạp quan trọng để chúng ta phấn đấu, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024. Đồng chí đề nghị trong tháng 9 và các tháng tiếp theo các cơ quan, ban, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng Kế hoạch và có lộ trình thực hiện các mục tiêu tăng trưởng đối với các lĩnh vực thuộc phạm vi, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị được giao năm 2024, có các giải pháp quyết liệt đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra như:

Hoàn thành công tác giao đất, giao rừng cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp trên địa bàn huyện; Tổ chức trồng cây Mắc Ca, cây Cà phê đảm bảo thời vụ, giải ngân các nguồn vốn sự nghiệp hỗ trợ PTSX được giao; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, khẩn trương giải ngân vốn đầu tư, vốn sự nghiệp 03 CT MTQG đã giao; Tuyên truyền, vận động người dân đi lao động tại các DN khu CN trong nước và nước ngoài; đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tạo việc làm mới cho người lao động theo KH giao; Triển khai công tác làm nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024; Chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho tổ chức khai giảng năm học mới 2024-2025, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; Tập trung thực hiện Đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030….

Nguồn tin: Thảo Anh - Tấn Sang

Các tin tức khác:
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi năm 2024 (21/08/2024 )
  • Điện Biên Đông: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã (20/08/2024 )
  • khai giảng lớp chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại” cho 34 học viên thuộc Đảng bộ xã Phình Giàng. (19/08/2024 )
  • Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nong U (19/08/2024 )
  • Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp người dân thị trấn Điện Biên Đông phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. (19/08/2024 )
  • Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1 thị trấn Điện Biên Đông cánh tay nối dài dẫn vốn đến người nghèo và các đối tượng chính sách (19/08/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban địa diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Điện Biên Đông. (19/08/2024 )